Vệ sinh máy lạnh định kỳ và thường xuyên có cần thiết hay không?

Posted on Tin Tức 72 lượt xem

Hẳn rằng bạn luôn nghe thấy lời nhắc nhở từ cả người bán lẫn các chuyên gia về việc phải vệ sinh máy lạnh định kì. Tuy nhiên định kì là khoảng thời gian bao lâu, nên vệ sinh như thế nào? Mỗi dòng máy đều có qui định thời gian vệ sinh riêng hay giống nhau. Nếu không vệ sinh máy lạnh thì có hậu quả gì nghiêm trọng hay không đây?

Vệ sinh máy lạnh định kì và thường xuyên có cần thiết hay không?

Nhiều khách hàng thường đặt ra câu hỏi rằng tôi khá bận rộn và không sử dụng máy nhiều. Vậy thì tôi có cần phải vệ sinh hay không? Trả lời câu hỏi này vệ sinh nhà Sài Gòn cho rằng giống như việc vệ sinh nhà cửa hay văn phòng, việc làm sạch các thiết bị gia dụng luôn được khuyên dùng. Tuy nhiên về tần suất cũng không nên quá sát nhau. Ví dụ bạn không thể ngày nào cũng tự mình leo lên máy điều hòa vệ sinh lau chùi mãi được. Chúng không những ngốn đi của bạn nhiều thời gian lại vô tình khiến cho các mối nắp vì được tháo quá nhiều lần trở nên lỏng lẻo từ đó lại dễ hư hỏng hơn.

Tất nhiên với mỗi loại máy cũng sẽ có từng bộ phân riêng biệt và có yêu cầu vệ sinh riêng. Tuy nhiên nhìn chung thì khoảng từ 3-6 tháng bạn nên tiến hành vệ sinh một lần. Công việc này cũng không có quá nhiều khó khăn khi bạn có thể tham khảo ở nhiều cửa hàng hoặc các thông tin được đăng tải trên mạng.

Chăm chỉ vệ sinh sẽ khiến máy lạnh cũ như mới

Nhiều chị em đồn thổi về việc nếu chăm chỉ vệ sinh thì chiếc máy lạnh cũ mà nhà mình sẽ được như mới. Dưới đây bạn cần phải hiểu rõ một số thông tin như sau

Tuổi thọ máy lạnh thông thường sẽ rơi vào khoảng 7-10 năm. Nghĩa là sau khoảng thời gian này máy sẽ có một số dấu hiệu xuống cấp như máy kêu, không được mát hay vỏ ngoài bị ố cũ. Việc vệ sinh máy lạnh chỉ giúp cho máy lâu xuống cấp chứ không ngăn máy ” không hư hỏng”. Vậy nên nếu nhận thấy rằng máy của nhà mình đã quá cũ kĩ thì nên chọn và thay một chiếc máy mới để đảm bảo an toàn hơn

Vì sao vệ sinh máy lạnh lại cần thiết đến như vậy?

Không khí bị ô nhiễm

Việc tiêu tốn chi phí chỉ là ảnh hưởng bên ngoài mà máy lạnh bị bẩn mang đến. Ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sử dụng mới là ảnh hưởng quan trọng nhất mà chúng ta cần biết.

Khi máy lạnh bị bám bẩn nhất là bám vào nơi các luồng khí lưu thông. Từ đó, lúc máy lạnh hoạt động, các vi khuẩn, bụi bẩn sẽ bám theo không khí mà thải ra bên ngoài. Các bụi bẩn và vi khuẩn sẽ dễ dàng theo đó qua hô hấp của người dùng mà gây nên nhiều bệnh về hô hấp và phổi. Gây tác động lớn đến tình trạng sức khỏe của gia đình bạn; đặc biệt với trẻ nhỏ với đường hô hấp yếu chưa có sức đề kháng để chống lại.

Chí phí sinh hoạt tăng cao

Tốn nhiều chi phí chính là các hệ lụy khi máy lạnh bị hư hỏng, hoặc kém bền lâu. Khi máy lạnh bị hư hỏng hay cứ liên tục tái đi tái lại việc hỏng hóc. Bạn sẽ cần đến các thợ sửa chữa và hơn nữa là phải thay lắp các bộ phận. Điều này sẽ khiến bạn tốn kha khá chi phí. Bởi các linh kiện điện tử là không hề dễ sửa và còn khá đắt tiền nữa.

Tệ hơn nữa khi máy lạnh của bạn bị hỏng hết mức không thể sử dụng hay sữa chữa nữa. Thì bạn buộc phải mua hẳn một chiếc máy lạnh mới để sử dụng. Xét về tính lâu dài bạn sẽ phải tốn thêm nhiều chi phí hơn, khi liên tục phải thay máy lạnh mới. Đây cũng là lí do mà bạn cần phải nhờ vả đến các dịch vụ vệ sinh máy lạnh đấy

chi phí sinh hoạt tăng

Độ bền máy kém

Dù là động vật hay đồ vật thì vẫn đều có tuổi thọ của riêng nó. Nếu con người hay động vật có sức khỏe tốt sẽ có tuổi thọ cao hơn những người ốm yếu dễ bệnh. Các đồ vật cũng tương tự, được hoạt động trong môi trường tốt hơn sẽ kéo dài thời gian tồn tại hơn; đặc biệt với các sản phẩm điện tử. Và máy lạnh cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Khi sử dụng máy lạnh, ngoài việc sử dụng đúng cách kỹ càng thì bạn nên tạo cho nó một môi trường hoạt động tốt. Khi bị bám bụi, bị hư hỏng thường xuyên sẽ gây giảm tuổi thọ của máy lạnh nhà bạn. Ngược lại, máy lạnh được vệ sinh thường xuyên, không bị bụi bẩn làm cho hư hỏng sẽ giúp máy lạnh hoạt động bền lâu hơn.

Máy dễ bị hỏng hóc

Bụi bẩn ngoài việc là nguyên nhân gián tiếp gây hư hỏng máy lạnh khi làm giảm công suất hoạt động. Thì khi máy lạnh bị bám nhiều bụi bẩn sẽ dẫn đến  bụi bám vào các bộ phận liên quan đến kỹ thuật. Điển hình như các cánh quạt hay các ống dẫn bị bám bụi. Việc này kéo dài nhiều ngày, càng dày lên sẽ dễ làm cản trở, dẫn đến hỏng hóc. Việc hư hỏng nhiều lần cũng giống như bị nhiều căn bệnh; sẽ phải sửa chữa và gây nên các tì vết dễ bị lặp lại hư hỏng đó.

máy dễ bị hỏng hóc

 

Công suất sụt giảm

Theo các kỹ sư chế tạo, đối với máy lạnh, khi bị bụi bẩn bám vào. Mỗi một ngày, máy lạnh sẽ bị giảm đi 1% công suất hoạt động. Việc bị bám bụi càng lâu, thì máy lạnh sẽ càng giảm công suất hoạt động của mình. Các không khí lạnh sẽ không được làm lạnh đủ ở nhiệt độ cần. Luồng không khí tỏa ra không liên tục, dễ bị ngắt quãng và yếu đi đáng kể. Khởi động bị trì trệ, hoạt động của máy lạnh bị chậm dần. Bụi bẩn càng kéo dài càng nhiều ngày, thì máy lạnh của bạn sẽ dễ dẫn đến hư hỏng.

Holine: 0949.48.3179 ( Ms Vân )

Mình là Vân - 18 tuổi - ham học hỏi mê marketing - chuyên viên lau dọn cấp cao của tổng công ty Kim Quốc Tiến. Châm ngôn sống: Đừng làm việc chăm chỉ hãy làm việc thông minh

       

Vệ sinh công nghiệp Kim Quốc Tiến

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.