0909178225

Vệ sinh lưới lọc bụi máy lạnh đúng cách

Posted on Tin Tức 92 lượt xem

Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì chúng ta nên vệ sinh lưới lọc bụi máy lạnh thường xuyên để máy được hoạt động êm ái, tăng khả năng làm mát cũng như kéo dài tuổi thọ. Vì trong quá trình sử dụng lâu ngày sẽ có hiện tượng bám bụi bẩn ở bộ phận này. Vậy bạn đã làm sạch bộ phận này đúng cách chưa? Hãy cùng dịch vụ vệ sinh máy lạnh Kim Quốc Tiến tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Làm sao để vệ sinh lưới lọc bụi máy lạnh

Công việc đầu tiên bạn cần phải làm là xác định vị trí của miếng lọc rồi tháo nó ra. Lưu ý: nên đeo khấu trang khi tháo màng lọc bụi để tránh hít phải một số lượng lớn bụi.

tháo lớp lọc bụi máy lạnh

Dùng vòi nước hoặc sử dụng bàn chà, thêm một ít bột giặt để rửa sạch bụi và nhanh hơn. Sau khi rửa xong thì vẫy vẫy cho ráo nước rồi gắn lại, không không nhất thiết phải để quá khô rồi mới lắp lại vào.

Việc rửa màng lọc bụi này sẽ khiến ta nhận ra được máy lạnh đã lọc đi được biết bao nhiêu bụi cho gia đình của mình.

vệ sinh lưới lọc bụi máy lạnh

Bạn sẽ cảm nhận được sự hoạt động êm ái, mát mẻ và lại tiết kiệm điện bởi mức độ làm lạnh nhanh hơn.

Nếu sử dụng thường xuyên thì nên làm sạch mỗi tháng 1 lần mà không cần phải gọi thợ tới. Vì màng lọc hầu hết được thiết kế dễ dàng tháo lắp, dễ tiếp cận.

Xem thêm: dịch vụ vệ sinh nhà ở tốt nhất chỉ có tại Kim Quốc Tiến.

Việc rửa màng lọc bụi máy lạnh tốn rất ít thời gian và công sức. Việc này cũng khá đơn giản không ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của máy, không liên quan đến kỹ thuật nên bạn đừng ngại tháo lắp.

Mỗi máy lạnh sẽ có chỗ đặt tấm lọc khác nhau, nhưng có hai vị trí anh em có thể lưu ý là ngay phía dưới tấm nhựa ốp phía trước của máy lạnh, chỉ cần nhấc tấm ốp đó lên rồi lấy lưới lọc ra. Một số máy lạnh để màng lọc trên đỉnh máy, anh em kê ghế cao lên rồi thò lay móc ra là được. Anh em không chắc chắn thì lên website của hãng máy lạnh của anh em xem sẽ có hướng dẫn lấy lưới lọc bụi ra.

Sau khi rửa thì ta thấy được là lớp bụi kia đã cả trở dòng không khí đi qua máy lạnh để trao đổi nhiệt như thế nào. Do đó việc rửa sạch màng lọc sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn, bền bỉ hơn, tiết kiệm điện hơn, êm ái hơn.

Hotline hỗ trợ: 094.8888.516