Vệ sinh điều hòa tại nhà đơn giản hiệu quả

Posted on Tin Tức 94 lượt xem

Máy điều hòa nhiệt độ ngày nay rất phổ biến đối với chúng ta trong những ngày nóng oi bức hoặc những ngày đông lạnh. Được xem là vị “cứu tinh” với khả năng làm lạnh không gian phòng của bạn nhanh chóng. Sau khi sử dụng lâu dài chúng sẽ bị bám bụi ở dàn lạnh và dàn nóng nếu không được vệ sinh thì hiệu suất của máy sẽ bị giảm lâu dần sẽ làm máy bị hỏng, Hôm nay vệ sinh nhà ở giá rẻ chúng tôi xin chia sẻ cho quý khách hàng những thông tin khi nào nên vệ sinh máy điều hòa và phải vệ sinh như nào cho đúng cách.

Tại sao cần phải vệ sinh máy điều hòa – dấu hiệu

Hơi lạnh tỏa ra yếu, không khí không lạnh hay máy làm lạnh lâu thì do máy điều hòa của bạn đã không được vệ sinh sau lâu ngày sử dụng làm giảm công suất làm lạnh của máy.

Trong quá trình sử dụng máy điều hòa lâu dài mà máy không đượ bảo trì, không được vệ sinh sẽ khiến cục tỏa nhiệt họa động kém có thể gây hỏng máy điều hòa.

Một điều nữa mà mọi người hay gặp chính là cục lạnh trong nhà mình không thể trao đổi nhiệt độ được nên dẫn đến nhiệt độ quá lạnh làm ngưng tụ nước nhiều dẫn đến chảy ra ngoài máng hứng nước của máy.

Vệ sinh điều hòa tại nhà

Khoảng mấy tháng thì bạn nên vệ sinh máy điều hòa?

Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng trong năm, nhưng để giữ nguyên tuổi thị thì nên bảo dưỡng máy lạnh 3-4 tháng 1 lần (tùy vào mức độ sử dụng thường xuyên)

Có thể bạn quan tâm vệ sinh máy lạnh giá rẻ tại nhà

Những dụng cụ cần có để vệ sinh điều hòa

Máy bơm tăng áp vì đây là máy bơm nước với áp suất cao dùng để xịt rửa các khe kim loại trên giàn nóng, giàn lạnh rất hiệu quả. Nếu bạn không có bơm tăng áp thì bình xịt kính, bình tưới cây cũng có thể sử dụng thay thế tương đối hiệu quả.

Tuốc-nơ-vít dùng để tháo các ốc vít trên giàn lạnh.

Nguồn nước sạch để xịt rửa

Khăn giẻ sạch để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hỏng.

Nước rửa chén, nước tẩy rửa somo, hoặc chất tẩy tương tự để lau chùi lớp vỏ nhựa giàn lạnh sạch sẽ.

Các bước vệ sinh điều hòa tại nhà

Bước 1: Đầu tiên bạn nên kiểm tra cục nóng và dàn lạnh.

Kiểm tra thật cẩn thận khu vực dàn lạnh, cục nóng, loại bỏ nếu có dị vật (côn trùng chết, đinh tán,…) bên trong nếu có. Nếu như có vật cản bên trong, máy lạnh sẽ không làm lạnh tốt được.

Kiểm tra các mối nối gas và mối nối điện đảm bảo không bị rò rỉ, gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Bước 2: Vệ sinh lưới lọc điều hòa

Để đảm bảo khả năng lọc bụi tốt nhất, khi làm vệ sinh, bạn nên tháo lưới lọc ra và ngâm trong nước, đồng thời nên dùng giẻ, miếng rửa chén và xà phòng để cọ rửa sạch sẽ lưới lọc. Sau đó để phơi lưới lọc để lưới thật khô ráo.

Bước 3: Vệ sinh cánh quạt, khoang chứa máy điều hòa

Nên dung dùng bình xịt chuyên dụng để vệ sinh khoang chứa và cánh quạt. Bạn có thể mua chúng tại các cửa hàng bán hóa chất hoặc thiết bị máy lạnh.

Xịt nhẹ nhàng hóa chất này vào các khe giữa của lá kim loại (tránh để hóa chất tiếp xúc với bề mặt điện tử), để 10 – 20 phút cho hóa chất phát huy tác dụng, sau đó lau sạch bề mặt bằng khăn ẩm.

Bước 4: Lắp lại lưới lọc vào máy

Đối với những vị trí thường xuyên bị đọng nước, ẩm ướt bên trong hãy dùng khăn khô lau thật khô và tiến hành lắp lại lưới lọc vào máy. Sau đó dùng khăn ẩm lau toàn bộ bề mặt bên ngoài để máy lạnh trông được mới và đẹp hơn.

Bước 5: Vận hành thử máy

Cắm điện để máy vận hành thử. Nếu như máy chạy êm và không phát sinh dấu hiệu bất thường, không có tiếng động khác thường là bạn đã hoàn tất quá trình làm vệ sinh máy lạnh.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà vệ sinh nhà Sài Gòn chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ vệ sinh được máy lạnh của mình hiệu quả nhanh chóng giúp tiết kiệm được tiền điện cũng như chi phí sửa chữa máy.

Đạt "LaCô" đang trong độ tuổi dậy thì. Hay bị hàng xóm bàn tán rằng ở nhà cháu nó ngoan lắm, hiền lành , lễ phép... Thương hiệu của Đạt: Cà khịa xuyên lục địa.