Vệ sinh cổng sạc điện thoại dễ dàng

Posted on Tin Tức 76 lượt xem

Điện thoại di động hiện nay dường như đã trở thành vật bất ly thân đối với rất nhiều người. Nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh đúng cổng sạc của mình sao cho hợp lý, sạch sẽ mà không làm hư ổ cắm này. Hôm nay dịch vụ vệ sinh nhà ở sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn vệ sinh dễ dàng hơn

Vệ sinh cổng sạc hiệu quả

Để an toàn hơn trong việc vệ sinh bạn cũng nên sao lưu tất cả dữ liệu trong máy lên driver. Hoặc cũng có thể sao lưu qua bộ nhớ ngoài, máy tính nếu dữ liệu là quan trọng cần thiết. Lưu ý nên tắt nguồn điện thoại để quá trình làm sạch được dễ dàng hơn. Với cổng Lightning, do được thiết kế dạng lỗ, không có phần lõi nên khá dễ vệ sinh so với cổng Micro USB hay USB-C

Dùng vật nhọn để vệ sinh

Dùng que chọt sim ( ghim giấy, kim găm) hạn chế sử dụng tăm vì trong quá trình làm sạch có thể tăm sẽ bị gãy mắc vào cổng cắm. (hoặc que lấy sim, kim, ghim giấy,…) để vệ sinh cổng sạc. Lưu ý thật cẩn thận và nhẹ nhàng vì rất có thể bạn sẽ đụng vào vạch tiếp xúc làm hỏng mạch điện tử.

vệ sinh cổng sạc bằng que chọt sim

Dùng tăm bông và cồn

Phương pháp này bạn sẽ cần chuẩn bị tăm bông có kích thước nhỏ để vệ sinh cổng sạc điện thoại dễ hơn và cồn 70 độ. Tiếp đến bạn lấy bông cuốn vào đầu của que tăm rồi nhúng vào cồn rồi tiến hành vệ sinh bên trong một cách nhẹ nhàng nhất. Biện pháp này khá hữu hiệu giúp loại bỏ bụi bẩn, vải vụn và tóc.

vệ sinh cổng sạc bằng tăm bông

Sử dụng bóng xịt bụi hoặc bình khí nén

Tất cả việc vệ sinh sẽ nhanh gọn hơn với bóng xịt bụi. Chỉ cần xịt vào cổng sạc bụi bẩn cùng đất cát vụn sẽ bị thổi bay ra ngoài nhanh chóng. Khi xịt bụi bạn nên để jack cắm sạc hướng xuống đất để bụi cát dễ dàng rơi ra ngoài hơn. Không nên dùng miệng thổi trực tiếp vào cổng sạc vì trong quá trình thổi nước bọt sẽ vô tình văng vào trong làm oxy hóa các mạch điện tử.

vệ sinh cổng sạc bằng bình khí nén

Đối với cổng USB-C và Micro USB, phần lõi đã chiếm 1 phần không gian nên hơi khó hơn so với cổng Lightning nhưng không phải là không thể vệ sinh, phần lõi cổng USB-C khá cứng, không mỏng manh như Micro USB nên chỉ cần cẩn thận hơn là được.

Hotline hỗ trợ: 094.8888.516

       

Vệ sinh công nghiệp Kim Quốc Tiến

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.