Tổ mối trong nhà là điềm lành hay xấu?

Posted on Tin Tức 84 lượt xem

Một ngày đẹp trời bỗng dưng bạn phát hiện nhà mình có sự xuất hiện của một tổ mối. Vậy đây là điềm gì? Theo như quan niệm của nhiều người thì việc có sự góp mặt của các loài côn trùng như mối hoặc bướm sẽ mang đến một điềm may rủi nào đó. Hoặc nó có thể là một sợi dây kết nối giữa những người đang sống với một người thân đã đi xa. Sự thật là gì? Hãy cùng với vệ sinh nhà Sài Gòn tìm hiểu ngay nhé

Nhà bị mối xông có điềm gì?

tổ mối trong nhà

Có nhiều loại sinh vật hay côn trùng bò vào nhà hay làm tổ trong nhà thì đem lại nhiều niềm vui cũng như điều may mắn cho gia chủ, có những con vật thì ngược lại hoàn toàn.

Mối là một loài côn trùng thường hay có thói quen ăn gỗ hoặc những loại vật liệu tương đương như tre, nứa. Chính  vì vậy nếu xuất hiện mối trong nhà thì hãy cẩn thận xem xét một sô đồ đạc của mình có bị hư hỏng hay không đây nhé. Nếu để lâu thì chính mối có thể làm cho cả công trình của nhà chúng ta bị sụp đổ. Vì vậy mối trong nhà cũng sẽ mang đến những cảm xúc tiêu cực, buồn chán vì phải tạm biệt một số đồ đạc yêu thích của chúng ta đấy

Mối thường chọn những nơi có nhiệt độ ẩm thấp và cần một nơi có nguồn thức ăn dồi dào. Nhà cửa, các khu đô thị, bếp, các loại nội thất ở chỗ kín đáo như giường, tủ,m bàn ghế, tủ sách, đặt biệt là những nhà với kết cấu nhiều đồ gỗ…. là nơi mà mối nhắm đến để làm tổ lâu dài.

Mối thường làm tổ ở đâu?

“Địa chỉ” quen thuộc của bọn mối: Những bộ phân tiếp xúc với mặt đất hoặc gần mặt đất như khuôn cửa, nẹp khuôn cửa, móng nhà, góc tường nhà, sàn nhà tầng 1, bậc thềm. các cột nhà có môt phần chôn xuống đất, gỗ ốp tường, tủ bếp, gác xép, chân cầu thang, tủ quần áo, tủ gỗ đựng đồ kê sát tường, bảng gỗ hoặc các ổ cắm điện, công tắc, hệ thống đường ống kỹ thuật… Ngoài ra, mối thường làm tổ ở những nơi thường xuyên ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh, ống nước rò rỉ, cống rãnh, hoặc khe lún công trình kiến trúc….

Một khi mối đã xâm nhập sâu và làm tổ thành công thì những kiến trúc bằng gỗ nơi đó cũng bị phá hủy một cách nhanh chóng nhưng chúng ta không thể phát hiện bằng mắt thường. Khi nhà bị mối xông, điều không ai mong muốn, thì tốt nhất nên phá tổ và tìm cách tiêu diệt mối. Sau đó bạn cũng nên tiến hàng việc vệ sinh nhà cửa

Mối xông nhà thì hên hay xui

mối xông nhà hên hay xui

Mối xông nhà hên hay xui? Về phong thủy và tâm linh: Khi mối xông mối làm tổ trong nhà là điềm cực xấu. Theo quan niệm phong thủy thì khi bị mối xông, mối làm tổ trong nhà, những đồ vật bằng gỗ sẽ bị phá hủy, trong phong thuỷ điều này cực kỳ không tốt vì sẽ có ảnh hưởng không tốt về sức khỏe và tài chính.

Mối xông nhà hên hay xui? Mối xông nhà báo hiệu bất ổn về sức khỏe, tài chính cho gia đình
Một ý nghĩa xấu nữa là các gia đình thường bị cảm xúc tiêu cực khi thấy mối xông nhà. Nơi mối thường làm tổ ẩm ướt, thường chứa ít sinh khí. Một khi âm thịnh dương suy thì đồng nghĩa sức khỏe của những thành viên trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Làm sao biết nhà có mối?

Khi kiểm tra bên tường và những cấu kiện bằng gỗ khác mà mắt thường không thấy đường mui và các vết đất bịt kín, các vết nứt nẻ trên gỗ và các kẽ mộng mà mối tạo nê, Bạn có thể dùng búa gõ vào bộ phận bằng gỗ tạo ra những âm thanh khác nhau. Nếu âm thanh bục bục như gõ mõ là biểu hiện bên trong bị rỗng, trường hợp này cần kiểm tra xem xét kỹ hơn để phát hiện được mối,. Bạn cũng cần chú ý phân biệt với cây gỗ cũng kêu như tiếng mõ đối với cây gỗ rỗng ruột từ trước không . Nếu có mối họat động bên trong, ta hãy dùng dao nhọn, vật nhọn, xăm, chọc vào gỗ cũng có thể phát hiện được mối bên trong gỗ. Lúc này cần tiến hành ngay phương pháp diệt mối sinh học để diệt tận gốc tổ mối.

Nếu phát hiện nhà có mối tốt nhất bạn nên áp dụng những phương pháp diệt mối.  Thực tế mối rất tinh vi và khó phát hiện nên bạn cũng có thể nhờ cậy đến các dịch vụ diệt mối tại nhà tận gốc. Với những kiến thức chuyên môn cùng đội ngũ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiêu diệt loại côn trùng này hiệu quả hơn.

Để được báo giá và tư vấn nhanh nhất, khách hàng có thể liên hệ Hotline 094 8888 516

       

Vệ sinh công nghiệp Kim Quốc Tiến

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.