Tinh dầu đuổi gián có hiệu quả như chúng ta thường nghĩ!!!

Posted on Tin Tức 86 lượt xem

Gián là một loài động vâtj gây hại vì chúng thường hay sống ở những nơi dơ bẩn như ống cống, rác,…Không những vậy chúng vừa ăn vừa mửa những thức ăn mà chúng đã tiêu hóa một phần và thải rải rác phân. Các chất tiết, mửa từ miệng gián và các tuyến trên cơ thể có mùi đọng lại rất lâu, rất khó chịu trên những nơi chúng đã đi qua. Vì vậy việc đuổi cũng như phòng trị gián khỏi không gian sinh sống luôn được đặt lên hàng đầu. Một trong những phương pháp được nhiều chị em truyền tai nhau hiện nay đó chính là sử dụng tinh dầu. Liệu chúng có hiệu quả hay không

Vi sao tinh dầu có thể đuổi gián?

gián ăn

Việc trong tinh dầu có thể đuổi được gián cũng như các côn trùng khác như ruồi, muỗi kiến là vì trong dầu có nhiều chất khiến cho chúng phải khiếp sợ như

  • Permethrin có trong cúc trừ trùng. Có tác dụng phòng trừ các côn trùng gây hại cho sức khoẻ cộng đồng như: Ruồi, Muỗi, Kiến, Gián, Rệp, Ve, Bọ Chét…nhưng không gây ngộ độc trên người cũng như các động vật máu nóng.
  • Menthol có trong tinh dầu bạc hà. Hoạt tính menthol là 1 trong những chất khắc tinh của loài chuột. Không chỉ giúp đuổi chuột mà tinh dầu bạc hà còn giúp đuổi muỗi và các loại côn trùng khác hiệu quả.
  • Geraniol & Cetronella có trong tinh dầu sả. Hai hợp chất giúp khử mùi, kháng khuẩn, xua đuổi côn trùng và là hợp chất khiến muỗi rất sợ.

Chúng có thực sự hiệu quả hay không?

trứng gián

Những phương pháp sử dụng nguyên liệu thiên nhiên vẫn luôn được nhiều bà mẹ bỉm sửa ưu tiên sử dụng. Bởi chúng hoàn toàn an toàn đến sức khỏe của chính bản thân và gia đình. Không những vậy khi hít những mùi này cũng giúp cho tinh thần con người thêm phần thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần biết, gián là loài côn trùng cổ nhất, sinh sản và phát triển từ thời cổ đại, vì thế bộ phận thần kinh của gián rất phát triển. Đặc biệt, cấu trúc dẫn giải tín hiệu thần kinh đầu râu gián rất nhạy và thích nghi nhanh với môi trường. Nếu sử dụng tinh dầu để xua sẽ không hiệu quả cao. Bởi hôm nay gián có thể sợ mùi này mà không lại gần nơi có chứa thức ăn, nhưng ngày mai chúng đã có thể thích nghi để gặm nhấm. Vì vậy chúng chỉ có thể sử dụng với những gia đình có diện tích nhỏ. Số lượng gián không nhiều. Bạn cũng nên để tinh dầu xông ở những không gian chính như phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp.

Nếu như bạn phát hiện bất kì trứng gián, xác gián. Hoặc những đồ đạc như sách vở quần áo của mình bị vệt như gián cắn thì cần sử dụng những biện pháp khác nhằm diệt trừ gián càng nhanh càng tốt nhé.

Với thời đại phát triển nhanh chóng như hiện nay bạn có thể dùng nhiều phương pháp như thuốc diệt gián, đặt bả hay nhờ các công ty chuyên cung cấp dịch vụ diệt gián giúp đỡ. Với kinh nghiệm chuyên môn cao họ có thể phân tích và chọn lựa những loại thuốc sao cho vừa an toàn lại mang hiệu quả cao nhất phù hợp với túi tiền và nhu cầu của gia đình gia chủ đấy

Hi vong bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích hơn. Để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá về các dịch vụ diệt kiến gián, mối, muỗi,… Liên hệ hotline 094 8888 516

       

Vệ sinh công nghiệp Kim Quốc Tiến

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.