0909178225

Ống đồng máy lạnh là gì? Chức năng của ống đồng

Posted on Tin Tức 82 lượt xem

Với công nghệ phát triển như hiện nay thì việc sử dụng máy lạnh không còn xa lạ đối với chúng ta. Và vì sao khi lắp đặt máy lạnh chúng ta cần phải có “ống đồng máy lạnh”. Vậy chúng dùng để làm gì và chức năng ra sao thì hãy cùng đội ngũ dịch vụ vệ sinh máy lạnh Tp.HCM tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Ống đồng máy lạnh là gì? Tiêu chuẩn khi lắp đặt ống đồng

Ống đồng máy lạnh hay còn được gọi là ống dẫn gas. Ống sẽ giúp cho gas lưu thông từ cục nóng về máy lạnh và từ máy lạnh về lại cục nóng. Đây được xem là một trong những bộ phận quan trọng cần thiết để lắp đặt máy lạnh. Bạn cần phải lưu ý việc lựa chọn ống đồng sao cho phù hợp với máy lạnh của mình vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm lạnh cũng như độ bền của máy.

ống đồng máy lạnh là gì

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều nơi sản xuất ống đồng. Có loại nhập khẩu từ nước ngoài như: Hailiang, Malaysia, Thái Lan… hoặc cũng có thể được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam. Và cũng tương ứng từ đó mỗi loại ống đồng sẽ mang những ưu điểm, nhược điểm riêng tùy thuộc vào giá thành của từng loại.

Bạn cần mua ống đồng máy lạnh ở đâu hiệu quả?

Vì ống đồng là một bộ phận quan trọng và không thể thiếu khi lắp đặt máy lạnh nên mỗi hãng sản xuất máy lạnh đều có những yêu cầu khá khắt khe về chất lượng cũng như tiêu chuẩn của thiết bị này.

Chính vì vậy, để đáp ứng tốt cho nhu cầu lắp đặt và quá trình sử dụng của máy lạnh được bền bỉ, tiết kiệm gas, bạn nên chọn những đơn vị cung cấp có uy tín trên thị trường. Hoặc bạn cũng của thể mua tại cửa hàng bán máy lạnh cho mình nếu có.

Xem thêm: dịch vụ vệ sinh nhà ở giá tốt nhất hiện nay tại Tp.HCM

Tiêu chuẩn khi lắp đặt ống đồng

Để bảo đảm máy lạnh có thể vận hành ổn định, tiết kiệm điện, nâng cao tuổi thọ với thời gian thì việc lắp đặt ống đồng còn phải tuân theo các tiêu chuẩn nhất định. Trong đó chiều dài ống đồng phải đạt mức tối thiểu 3m và tối đa là 15 – 30m tùy theo từng loại máy lạnh. Vì nếu ống đồng quá ngắn sẽ khiến gas không hồi về máy nén kịp thời, gây tắc nghẽn ,hư hỏng và nếu ống đồng dài sẽ khiến máy làm lạnh chậm, lãng phí điện năng.

những tiêu chuẩn khi lắp đặt ống đồng

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được chức năng và sự quan trọng của ống đồng, giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chọn lựa lắp đặt máy lạnh phù hợp với gia đình mình.