Những việc dưới đây khiến sàn đá marble hư hỏng nặng

Posted on Tin Tức 31 lượt xem

Cũng giống như nhiều vật dụng khác trong nhà để nâng cao hiệu quả sử dụng viêc lưu ý đến những yếu tố trong việc bảo quản là hết sức quan trọng. Đá marble cũng vậy. Bạn có thể bắt gặp chúng khá phổ biến trong các sàn văn phòng, công ty hay gia đình. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần biết nếu muốn giữ cho chiếc sàn yêu quí của mình được bền lâu

Mang giày cao gót lên sàn đá

Những chiếc giày cao gót với nhiều chị em phụ nữ được xem là vũ khí tối ưu. Chúng tôn lên vóc dáng gợi cảm đẫy đà và cả chiều cao nữa. Tuy nhiên hãy nhớ rằng chúng sẽ khiến mặt đá bị trầy xước dễ dàng hơn. Thực tế để hạn chế việc này bạn có thể sử dụng một số ghi chú nhất định. Hoặc không không nên sử dụng mặt đá cho những nơi như trung tâm thương mại hay nơi có nhiều phu nữ qua lại. Trong trường hợp bất khả kháng bạn cũng có thể chọn phương pháp là sử dụng dich vu danh bong sàn và phủ bóng nhé

Bỏ hóa chất trực tiếp trên mặt đá

Đá marble thường được làm sàn, mặt bếp hoặc mặt đá lavabo. Điều này không sai nhưng không may bỏ các hóa chất lên mặt đá sẽ vô cùng nguy hiểm. Vì sao ư ? Nếu không may không đậy kĩ hoặc không cẩn thận làm rơi rớt nó sẽ khiến cho mặt đá của bạn loang lổ, kém thẩm mĩ. Vậy nên sử dụng một chiếc kệ để bỏ những đồ này sẽ phù hợp hơn.

Ngồi hoặc đứng trên bàn đá cẩm thạch

Tất nhiên vật dụng gì cũng sẽ có những mặt hạn chế của nó. Bạn có thể bỏ một số đồ lên mặt đá. Nhưng việc bạn trèo lên thì không. Không như những mặt gỗ tự nhiên chất liệu đá marble hay gọi là cẩm thạch mềm và xốp sẽ khiến cho chúng có những vết nứt.

Vết nứt này cũng sẽ làm cho bạn khó lòng mà sửa chữa đấy

vệ sinh bằng khăn

Sử dụng bàn đá cẩm thạch làm bàn làm việc

Sử dụng mặt bàn bằng đá cẩm thạch (hoặc gạch lát sàn) làm khu vực tổ chức hoặc làm việc cho các dự án sửa chữa nhà hoặc mật ong khác nhau đang gây rắc rối. Đá cẩm thạch mềm mại. Đinh và ốc vít, búa, tua vít và các công cụ khác sẽ làm trầy hoặc đục đá cẩm thạch.

Và thả bất cứ thứ gì nặng lên đá cẩm thạch có thể tạo ra những chấm trắng nhỏ gọi là “vết choáng” không thể xóa hoặc sửa chữa.

Sử dụng các hóa chất handmade

Với vệ sinh nhà cửa thì việc DIy một hỗn hợp vệ sinh từ những nguyên liệu trong nhà có vẻ khá phổ biến. Tuy nhiên ở đây chúng có thể sẽ bị phản tác dụng. Nói cho rõ thì sử dụng giấm, Amoniac, chanh hoặc cam với tính axit sẽ khiến cho bề mặt đá bị mờ và ố.

Vậy nên nếu không may mặt đá nhà bạn bị dính bẩn đừng lo lắng dùng ngay một chiếc khăn bọt biển nhúng nước ấm và lau đi là được.

hóa chất tẩy rửa

Dùng chung với các hóa chất tẩy rửa khác

Nhiều người thường có thói quen tận dụng nhiều hóa chất tẩy rửa lại và sử dụng. Tuy nhiên mỗi sản phẩm có những tính chất và chất liệu khác nhau nên việc sử dụng như vậy sẽ dễ làm hư hỏng mặt đá. Chúng có chứa axit, kiềm và các hóa chất khác có thể khắc hoặc làm hỏng bề mặt bàn hoặc làm mất chất trám khiến đá dễ bị ố hơn.

Vậy nên nếu bạn muốn tiết kiệm tiền và không phải thay một miếng đá mới thì hãy luôn đọc kí hướng dẫn sử dụng và chọn lựa những chất tẩy chuyên dụng nhé.

Đang cố gắng để tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng một giá rẻ, chung bề mặt sạch chỉ đảm bảo rằng bạn sẽ dành nhiều hơn thời gian và tiền bạc vào bảo dưỡng đá cẩm thạch của bạn trong việc sửa chữa tốn kém dài

Holine: 0949.48.3179 ( Ms Vân )

       

Vệ sinh công nghiệp Kim Quốc Tiến

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.