Nguyên nhân và cách khắc phục rò rỉ nước chậu rửa chén

Posted on Tin Tức 52 lượt xem

Chậu rửa chén hay thường được gọi là chậu rửa bát qua quá trình sử dụng lâu ngày sẽ có hiện tượng rò rỉ nước. Làm cho không gian nhà bếp luôn trong tình trạng ẩm không khô ráo khiến vi khuẩn dễ dàng sinh trưởng gây mất vệ sinh và nguy hiểm đến sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình bạn đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Vì vậy bạn cần phải khắc phục ngay tình trạng này theo những cách đơn giản của dịch vụ dọn nhà theo giờ chúng tôi đã tổng hợp nhé.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chậu rửa chén bị rỉ nước

Trước tiên bạn nên tìm hểu kiểm tra, quan sát thật kĩ xem nước bị rò rỉ từ những vị trí nào? Lượng nước thoát ra ngoài ít hay nhiều từ đó chúng ta có thể suy đoán ra được nguyên nhân có hiện tượng này. Thông thường thì tình trạng này sẽ nằm trong những nguyên nhân sau:

  • Xi nhông thoát nước bị lỏng hoặc bị nghẹt. Đây là bộ phận có vai trò  giúp cấp nước và thoát nước cho chậu rửa bát. Vì thế khi nó gặp vấn đề thì nước ứ lại nên bì rỉ ra.
  • Bộ phận tiếp xúc giữa bồn rửa bát và mặt nhà bếp bị bung keo nên nước từ đó thoát ra ngoài.
  • Bồn rửa bát đã sử dụng quá lâu nên dẫn đến hư, hỏng hay rỉ thậm chỉ là thủng vì thế mà thấm rỉ nước.
  • Ngoài ra cũng có thể là do tác động của ngoại lực như gai hoặc vật sắc nhọn nào đó làm bồn rửa bát bị thủng. Hoặc trong quá trình sử dụng chúng ta để axit hay các chất dễ gây oxy hóa rơi vào bồn nhiều nên khiến bồn thủng.

nguyên nhân rò rỉ nước chậu rửa chén

Sau khi đã tìm hiểu chính xác nguyên nhân chúng ta sẽ tiến hành khắc phục nó để tránh gây khó chịu, mất vệ sinh cho những người thường xuyên nấu nướng, tiếp xúc nhiều với nhà bếp.

Biện pháp khắc phục bị rò rỉ nước chậu rửa

Tùy vào từng nguyên nhân mà ta sẽ có cách khắc phục riêng sao cho hợp lý và nhanh nhất. Bên cạnh đó, trước lúc bắt đầu một thao tác nào bạn cũng phải thực hiện đầy đủ theo những bước sau:

  • Chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho quá trình khắc phục như: mỏ lếch, cờ lê, keo su non…
  • Ngắt các nguồn nước cung cấp cho bồn rửa, nếu có thể hãy khóa luôn nguồn nước tổng.

cách khắc phục chậu rửa chén bị rò rỉ nước

Cách khắc phục nếu nguyên nhân là do giữa chậu và mặt bàn bếp bị hở. Trường hợp này cũng khá đơn giản, việc bạn cần làm là sẽ bịt những khe hở bằng nhiều cách như dùng keo silicon, keo nến hoặc các loại keo chuyên dụng khác để dán lại. Tốt nhất chúng ta nên tháo cả xiphông và chậu ra khỏi bàn để có thể vệ sinh sạch các khe hở và sấy khô trước khi dán keo để đảm bảo độ dính. Nếu chúng ta không lau dọn vệ sinh sạch sẽ hoặc không lau khô thì keo không dính hoặc mau bong.

Nếu nguyên nhân là do bồn rửa bát đã sử dụng lâu dẫn đến thủng hoặc hoen gỉ thì cách tốt nhất là chúng ta nên thay bồn rửa bát mới. Còn nếu bạn vẫn muốn cố tận dụng thêm một thời gian nữa thì có thể sử dụng băng keo hoặc miếng dán bồn dán lại. Nhưng sự thật, một khi bồn đã bị thủng thì những cách này chỉ là tạm thời một thời gian ngắn thôi.

Nếu nguyên nhân là do xiphông thì trước tiên chúng ta hãy kiểm tra xem ống xiphông lắp đã kín hay chưa hay gioăng cao su có bị lòng không và kiểm tra các khớp nối của ống. Hãy chắc chắn rằng các khớp nối hoàn toàn khớp, gioăng cao su chặt chẽ. Với xiphông để có thể sử dụng bền lâu thì bạn không nên đổ nước nóng vào bồn. Các đường dẫn nước của xiphông thường được làm bằng nhựa nên dễ biến dạng khiến các khớp nối bị hở làm chảy nước ra bên ngoài.

Việc khắc phục chậu rửa chén rò rỉ nước không khó hy vọng qua bài viết này bạn đã bỏ túi cho mình được thêm mẹo vặt khiến cho chúng ta cảm thấy dễ dàng hơn khi khắc phục sự cố hằng ngày.

Hotline hỗ trợ: 094 8888 516

Đạt "LaCô" đang trong độ tuổi dậy thì. Hay bị hàng xóm bàn tán rằng ở nhà cháu nó ngoan lắm, hiền lành , lễ phép... Thương hiệu của Đạt: Cà khịa xuyên lục địa.

       

Vệ sinh công nghiệp Kim Quốc Tiến

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.