Nên hay không việc sử dụng hóa chất tẩy kính mốc ?

Posted on Tin Tức 79 lượt xem

Khi vệ sinh kính việc dùng hóa chất để tẩy mốc được sử dụng khá phỏ biến. Tuy nhiên với những thành phần chính của chúng bạn đã bao giờ tìm hiểu kĩ càng chưa? Liệu rằng chúng có ảnh hưởng đến sự an toàn và môi trường của chúng ta?

Hóa chất tẩy kính mốc là gì?

kính bị mốc

Kính được xem là một loại vật liệu được ưa chuộng và sử dụng nhiều. Nó giúp cho không gian thêm sang trọng và tinh tế hơn rất nhiều. Dù vậy trong lúc sử dụng việc kính bị tác động từ ngoại quan khiến chúng bị dính bấn là điều bình thường. Trong số đó phải kể đến việc kính bị mốc. So với việc bị vảy cá hay ố thì việc này khiến cho nhiều chị em đau đầu hưn nhiều. Những mảng kính bị vi khuẩn và mốc bám dính không thể lau chùi sạch được

Vì vậy việc dùng đến những loại hóa chất tẩy kính mốc là vô cùng cần thiết. Hầu hết các loại axit trừ hai loại là: axit photphoric và axit hydroflohydric. Nếu chúng ta vô tình lựa chọn sai chất tẩy rửa kính có chứa những loại axit này, thì sẽ dẫn đến hiện tượng ẩm mốc cho cửa kính.

Liệu có nên sử dụng chúng để lau kính?

Thực chất trước khi sử dụng một sản phẩm có tính chất axit hay các thành phần hóa học cũng nên cân nhắc kĩ càng. Bời vì chúng ảnh hưởng trục tiếp tới sức khỏe của người sử dụng. Nếu kính bị ố dơ không quá nhiều bạn có thể tham khảo thêm một số những biện pháp tại đâyCòn nếu không thể làm sạch toàn diện mới sử dụng những loại hóa chất tẩy kính mốc.

Dù vậy bạn nên tham khảo thành phần và đọc kĩ hướng dẫn sử dụng kĩ càng.

Khoảng thời gian sử dụng lần một cũng như các lần tiếp theo cần cách nhau khoảng 2-3 tháng. Bởi vì nếu sử dụng quá thường xuyên axit sẽ làm cho kính bị ố và nhanh xuống cấp nhanh hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc phải sớm thay thế một chiếc kính khác

Cách sử dụng hóa chất tẩy kính mốc đúng cách

cách sử dụng hóa chất tẩy kính mốc

Bước 1: Làm nước ướt bề mặt kính cần tẩy, sau đó lấy giẻ lau sạch.

Bước 2: Thấm hóa chất tẩy mốc kiếng vào miếng mút/giẻ mềm hoặc cho hóa chất vào bình xịt, phun đều lên bề mặt. Sau đó dùng miếng dẻ mềm lau đều lên bề mặt khoảng 5 giây là loại bỏ hoàn toàn ố bẩn, cặn bám.

Bước 3: Rửa lại bằng nước, kiểm tra nếu chưa sạch bóng thì tẩy lại lần nữa.

Chú ý:

Vì là hóa chất siêu tẩy rửa, chính vì vây khi thực hiện tẩy ố mốc trên kính không được phép làm quá lâu, thời gian cho quá trình tẩy từ lúc phun hay lau hóa chất đến khi kết thúc không quá 15 giây, sau đó dùng khăn ướt lau qua trước khi rửa sạch lại bằng nước.

Các bạn cũng nên sử dụng găng tay cao su và đeo khẩu trang trong quá trình sử dụng và xử lí

Để đảm bảo an toàn các bạn cũng nên liên hệ đến những trung tâm dịch vụ lau kính uy tín, chuyên nghiệp để thực hiện nhé

Hotline: 094.8888.516 – 096 7777516

       

Vệ sinh công nghiệp Kim Quốc Tiến

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.