Một số mẹo nhỏ giúp cho kính của bạn luôn sáng bóng

Posted on Tin Tức 42 lượt xem

Việc phải tốn hàng giờ để phun và lau rửa các vết bẩn luôn khiến cho chính bạn và gia đình phải thấy mệt mỏi phải không nào. Tuy nhiên thực tế nghiệt ngã vừa lau xong bạn lại thấy kính bẩn như cũ. Vậy nên ranh giới giữa làm sạch và khiến chúng không bị bẩn lần nữa rất khó. Bạn cần phải sử dụng đúng các công cụ cũng như các phương pháp chính xác cho công việc tốn thời gian và công sức này. Dưới đây Vệ sinh nhà Sài Gòn sẽ giới thiệu giúp bạn một số mẹo nhỏ giúp cho công việc này được nhanh chóng và hiệu quả hơn nhé

Sử dụng cây lau kính

Thật đáng kinh ngạc khi một sự khác biệt mà một công cụ đơn giản này tạo ra trên bề mặt kính. Đôi khi lần lau vải đầu tiên không loại bỏ tất cả các dung dịch tẩy rửa  và phải lau lại các khu vực kính là một đảm bảo rằng bạn sẽ có những vệt. Tuy nhiên, việc sử dụng một cây chổi giúp bạn dễ dàng đánh bóng từng phần của cửa sổ. Một vắt tay cầm dài là điều bắt buộc nếu bạn sẽ làm các cửa sổ cao, và nó cũng sẽ thực hiện nhiệm vụ kép trong việc làm sạch tường tắm và cửa ra vào .

Làm sạch các góc bằng tăm bông

Cho dù bạn cố gắng thế nào, dư lượng dường như tích tụ trong các góc của kính, và có thể rất khó để có được dư lượng đó trừ khi bạn có công cụ phù hợp. Bông gạc là lý tưởng để làm sạch những khu vực khó tiếp cận với các cửa sổ trong nhà bạn. Các ngách nhỏ sẽ rất phù hợp khi bạn sử dụng các đầu tăm bông đấy

tăm bông

Tận dụng chiếc áo cũ

Áo phông cũ là lý tưởng để lau kính vì chúng sẽ không có bất kỳ dư lượng xơ vải nào và chúng chỉ đủ thấm để có được một cửa sổ được làm sạch. Thêm vào đó, sử dụng áo cũ thay vì khăn giấy là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền cho chi phí vệ sinh tại nhà và rất tốt cho môi trường. Tất nhiên cách này chỉ phù hợp nếu như nhà bạn có dư quần áo. Nếu như là các công ty hay văn phòng tiện nhất bạn vẫn nên liên hệ và sử dụng các dich vu lau kinh

Dùng giấy báo

Một số người thề bằng một tờ báo để đánh bóng bề mặt kính của họ. Nó hoạt động và có thể hoạt động tốt, nhưng nhiều người không thích nhận giấy in trên tay. Tờ báo cũng không giữ được tốt khi nó bị ướt. Nhưng nếu bạn thấy rằng khăn và vải không dành cho bạn, tờ báo đáng để thử. Và nếu bạn hài lòng với vẻ ngoài của kính nhưng không phải là bàn tay của bạn trông như thế nào, bạn chỉ cần đeo găng tay!

giấy báo

Lưu ý đến các đồ bằng gỗ

Nhiều chất tẩy rửa kính và cửa sổ có thể gây ra thiệt hại cho các khu vực gỗ đóng khung của gương và cửa sổ của chúng tôi. Ngăn chặn nhỏ giọt trên gỗ có thể làm hỏng các bề mặt này; đặt một miếng vải nhỏ trên gỗ hoặc bậu cửa sổ để thấm bất kỳ giọt nước nào. Và tránh phun quá nhiều chất tẩy rửa cùng một lúc, thay vào đó, hãy phun cửa sổ thành các phần nhỏ làm việc từ trên xuống dưới đáy kính.

Sử dụng các dung dịch lau rửa tự chế

Đôi khi các giải pháp tự chế làm công việc tốt nhất, tiết kiệm hơn và sẽ không chứa hóa chất không xác định. Để tạo ra chất tẩy thủy tinh của riêng bạn , trộn cùng 1 chén rượu xát, 1 cốc nước và 1 muỗng canh giấm Sử dụng cồn isopropyl và giấm trắng với nhau làm cho kính phun và chất tẩy gương nhanh chóng bay hơi cạnh tranh với các thương hiệu thương mại. Điều này cũng có thể được sử dụng để tạo độ bóng đẹp cho gạch cứng, chrome và các bề mặt khác.

tự chế dung dịch lau kính

Làm sạch từ trên xuống dưới

Nếu bạn thực sự muốn cửa sổ hoặc gương của bạn không bị sọc, hãy làm sạch từ trên xuống dưới. Bởi vì dung dịch tẩy rửa có thể nhỏ giọt, hãy sử dụng trọng lực để tạo lợi thế cho bạn và để chất tẩy rửa nhỏ giọt vào những khu vực bạn chưa rửa. Bắt đầu từ trên xuống và làm việc theo cách của bạn xuống để đảm bảo rằng không có giọt nước nào xảy ra trên các bề mặt kính đã được làm sạch hoàn hảo.

Hãy lau kính vào một ngày âm u

Bạn có thể nghĩ điều này ngược lại vì bạn có thể nhìn thấy bụi bẩn trên kính tốt hơn khi mặt trời chiếu vào. Tuy nhiên, mặt trời có thể làm khô sớm nước giặt cửa sổ, để lại cặn và vệt. Nếu bạn chờ đợi một ngày nhiều mây để rửa cửa sổ của mình, dung dịch tẩy rửa sẽ duy trì cho đến khi bạn lau sạch nó và bạn sẽ có một vệt sáng rực rỡ.

Hotline 094 8888 516

       

Vệ sinh công nghiệp Kim Quốc Tiến

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.