Mối bay vào nhà xử lí như thế nào?

Posted on Tin Tức 97 lượt xem

Khí hậu Việt Nam vào những mùa mưa rào thường sẽ khiến cho những con mối tấn công vào ngôi nhà của mình. Những lúc này hàng ngàn con mối đều bay vào trong nhà những nơi ẩm nhưng không bị ướt như ngoài trời để trú ngụ. Cũng chính những điều này gây nên nhiều phiền hà cho việc sinh hoạt cũng như lối sông cũng bị thay đổi. Vậy gặp trường hợp như vậy nên xử lí như thế nào đây?

Vì sao mối lại bay vào nhà?

Thời điểm từ tháng 3 đến khoảng tháng 5 âm lịch là khoảng thời gian các loài côn trùng và đặc biệt là mối cánh vào mùa giao phối mạnh mẽ. Tuy nhiên lúc này thời tiết bắt đầu chuyển mùa nắng nhiều hoặc thường xuất hiện những cơn mưa rào bất thường. Chính vì vậy để đảm bảo cho quá trình giao phối, côn trùng này thường hay rời tổ vào trước cơn mưa. Chúng tìm những nơi có ánh sáng đèn điện bay tới, hoặc thậm chí là xuất hiện ở những nơi có bếp vì chúng đi theo các loại thức ăn trên đường đi tìm thấy.

mối bay vào nhà

Xủ lý khi mối cánh bay vào nhà

Nếu không phát hiện sớm và diệt trừ được mối cánh ra khỏi nhà chúng ta có thể gặp những phiền toái không mong muốn. Các con mối cánh có thể có điều kiện phát triển và sinh sống tốt dễ dàng như: góc chân tường, khuôn cửa, hộc tủ gỗ, mạch phòng bị lún… để bắt đầu xây dựng tổ. Điều này không chỉ gây hư hại tài sản trong nhà mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của cả gia đình. Một số biện pháp xử lý khi mối bay vào nhà đơn giản dưới đây bạn có thể thực hiện.

Dùng thuốc chống mối mọt

Những con mối cánh chính là những con mối sinh sản, mối chúa trong tương lai, vì thế để ngăn ngừa triệt để, bạn nên sử dụng các sản phẩm phòng chống mối, phun vào tất cả các len tường, cấu trúc đồ gỗ, nội thất trong nhà, những nơi mối có thể di chuyển, chú ngụ…Sau đó bạn cũng nên tiến hành vệ sinh nhà ở để dọn dẹp sạch xác mối nhé

Dùng chậu nước

chậu nước bắt mối

Chúng ta có thể dùng một chậu nước đặt dưới một bóng đèn, có thể để ngoài hiên, bóng đèn sáng sẽ dụ mối tập trung lại và rơi hết xuống chậu nước, phương pháp này có thể giảm đáng kể lượng mối đã bay vào trong nhà, lưu ý nên tắt hết điện trong nhà, chỉ để bóng ngay chậu nước để mối gom vào một chỗ

Đèn bắt côn trùng

So với nhiều những sản phẩm trên thị trường thì đèn bắt côn trùng cũng được xem như một phương thức khá hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng tìm mua chúg trên thị trường thương mai điện tử như hiện nay mà không phải mấy quá nhiều thời gian.

đèn bắt côn trùng

Sử dụng thuốc mối

Sử dụng bình xịt côn trùng để tiêu diệt mối cánh bằng cách sử dụng dung dịch xịt vào mối khi chúng bay vào nhà. Hoặc bạn có thể tự chế bằng cách sử dụng 1 phần xà phòng pha loãng với nước cho vào bình xịt. Cho thêm vài giọt tinh dầu bạc hà để diệt côn trùng mà không cần sử dụng đến hóa chất. Tuy nhiên nếu như trong nhà có trẻ nhỏ bạn cũng nên hạn chế sử dụng biện pháp này để diệt mối cánh.

Đóng kín các cửa trong nhà

Nếu như trời chuyển mưa hay có gió vào thời điểm ban ngày bạn cũng nên nhanh chóng đóng hết các cửa trong nhà để có thể hạn chế bớt một số lượng lớn những con mối xâm nhập vào nhà. Nếu như không may những con mối bay vào nhà chúng ta có thể dùng vợt để làm gãy cánh chúng.

Không sử dụng điện vào buổi tối

tăt đèn buổi tối

Mối cánh thường tấn công nhà bạn khi có ánh sáng và tấn công nhiều nhất từ khoảng 2 giờ đến 11 giờ đêm khi nhà có nhiều đèn điện được thắp sáng. Chính vì vậy chúng ta có thể hạn chế hoặc tắt hết đèn điện để ngăn cản sự tấn công này. Hoặc có thể mở cửa và bật quạt điện ngăn cản chúng tấn công. Mối cánh thường rất dễ chết nếu như chúng bị rụng cánh, do vậy nếu nhưbiết cách làm rụng cánh mối sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt.

Nếu thấy mối cánh bay ra, bạn cần tắt đèn, tắt quạt điện rồi mở cửa cho chúng bay vào nhà. Hoặc có thể sử dụng cách treo bóng đèn phía trên chậu nước để chúng rớt xuống nước và bị chết. Cách này bạn có thể cho thêm một chút xà phòng để chúng nhanh chóng chết hơn. Hoặc có thể sử dụng gương thay cho chậu nước, khi thấy ánh sáng phản chiều từ gương chúng sẽ đâm sầm xuống gương và chết.

Sử dụng dịch vụ diệt mối tại nhà

Những cách trên thông thường chỉ được áp dụng nếu như số lượng mối trong nhà không quá nhiều. Tuy nhiên với một số trường hợp đã vượt quá tầm kiểm soát thì nên nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty diệt mối. Với kinh nghiệm chuyên môn cao họ có thể xác định cũng như có những biện pháp tieu trừ loàic côn trùng nguy hiểm mà không tốn quá nhiều công sức

Hotline 094 8888 516

       

Vệ sinh công nghiệp Kim Quốc Tiến

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.