Máy lạnh thổi ra hơi nóng – Tìm ngay thợ sửa chữa

Posted on Tin Tức 25 lượt xem

Máy lạnh hay còn được biết đến với tên gọi máy điều hòa là một trong những thiết bị quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Nhiệm vụ của chúng chính là giúp điều hòa không khí mang đến không gian mát mẻ và thoải mái hơn cho người sử dụng. Tuy nhiên cũng vì một số những lí do nào đó, máy lạnh lại không phát huy được hết những công năng. Một trong những hiện tượng phổ biến nhất chính là máy lạnh thổi ra hơi nóng

Cấu tạo và nguyên lí làm việc của máy điều hòa

  • Máy nén
  • Giàn nóng
  • Giàn lạnh
  • Bình lọc hút ẩm

Quạt dàn lạnh hút và thổi liên tục tạo ra sự luân chuyển và nó sẽ phân tán không khí lạnh đều khắp cả phòng. Tiếp theo đó trong dàn lạnh có một cảm biến nhiệt độ của không khí – nó sẽ nối với board xử lý tín hiệu và nó sẽ cảm nhận nhiệt độ không khí hồi về dàn lạnh.

Khi nhiệt độ trong phòng có điều hòa bắt đầu cao hơn 1-2°C thì board sẽ điều khiển dàn nóng chạy. Rồi khi mà dàn nóng chạy – nó sẽ cung cấp gas lỏng tới dàn lạnh – gas lỏng bốc hơi trong dàn lạnh- sau đó thu nhiệt không khí đi qua dàn lạnh – nó sẽ làm không khí mất nhiệt nên nhiệt độ giảm xuống. Khi nhiệt độ không khí trong phòng giảm xuống bằng nhiệt độ cài đặt thì board sẽ điều khiển ngưng dàn nóng- quá trình làm lạnh cũng ngưng theo. Và ngược lại

cấu tạo máy lạnh

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy lạnh thổi ra hơi nóng hoặc không mát

Có dị vặt mắc kẹt

Đôi khi do lúc bạn vệ sinh nhà ở không để ý khiến cho dị vật hoặc bụi rơi vào phần trong máy lạnh. Điều này khiến cho máy không hoạt động được như quy trình đã cài đặt như bình thường

Máy nén bị hư

Máy nén là bộ phận quan trọng nhất của máy lạnh và nó nằm ở dàn nóng của máy lạnh. Khi máy nén có vấn đề, quá trình làm lạnh không khí bị trì hoãn, không khí không được làm lạnh nên khi thổi ra toàn là không khí nóng cũng là điều dễ hiểu. Khi máy nén bị hư hoặc có vấn đề bạn phải gọi ngay thợ sửa chữa máy lạnh đến để họ kiểm tra và xem xét vì đây là hư hỏng khá nặng.

Máy lạnh hết gas

Gas rất quan trọng trong quá trình làm lạnh không khí, nếu không đủ gas máy lạnh sẽ làm lạnh yếu và lâu dần sẽ thổi ra hơi nóng. Khi nhận ra máy lạnh không thể thổi ra hơi lạnh, bạn cần nghĩ ngay đến trường hợp máy lạnh bị rò gas qua các đường nối ống đồng. Với trường hợp này, bạn chỉ có thể gọi thợ đến xem xét, bơm gas và vệ sinh máy lạnh để máy hoạt động tốt nhất. Khi gặp trường hợp này bạn nên liên hệ đến những đơn vị dịch vụ vệ sinh máy lạnh để nhờ họ kiểm tra vệ sinh cũng như bơm gas cho mình là được

Cầu chì nội tuyến bị hỏng

Trong quá trình sản xuất, 1 số nhà sản xuất sẽ gắn cầu chì nội tuyến vào máy lạnh để hạn chế thấp nhất việc máy lạnh bị hư hỏng do chập điện, trả điện. Cầu chì của máy lạnh là 1 bộ phận nhỏ màu bạc nằm phía trong máy, khi cầu chì bị hỏng, máy sẽ không hoạt động được. Bạn nên kiểm tra lại hệ thống điện trong nhà để xem nguyên nhân có phải do cầu chì máy lạnh bị cháy hay không. Nếu nguyên nhân xuất phát từ cầu chì, bạn chỉ cần mua cầu chì mới thay vào là ổn.

Ống đồng bị đóng băng

Đây là hệ quả của việc máy lạnh thổi ra hơi nóng trong thời gian dài và liên tục. Lúc này, bạn nên mở dàn lạnh ra để kiểm tra xem ống đồng dẫn khí có lạnh hay không. Nếu ống đồng lạnh nghĩa là ống đồng đã bị đóng băng do khí lạnh không thổi ra được tích tụ lại ở đây. Ngay lúc này, bạn cần mở tháo ngay bộ lọc ra và bật chế độ Fan để làm tan băng.

Bộ lọc có quá nhiều bụi bẩn

Bụi bẩn bám trên bộ lọc máy lạnh quá nhiều là nguyên nhân khiến máy lạnh thổi ra hơi nóng, chảy nước, có mùi, thậm chí là không hoạt động. Sở dĩ, máy lạnh không thể thổi ra hơi lạnh vì hơi lạnh đã bị lớp bụi bẩn bám ở bộ lọc cản lại, không thể thoát ra bên ngoài được. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần mở nắp dàn lạnh của máy lạnh, xem xét tình hình của bộ lọc, cẩn thận tháo bộ lọc ra để vệ sinh, sau khi đã khắc phục máy lạnh sẽ hoạt động bình thường.

Hi vọng với những thông tin mà Vệ sinh nhà Sài Gòn  vừa cung cấp sẽ giúp ích được cho các bạn. Hotline 094 8888 516

       

Vệ sinh công nghiệp Kim Quốc Tiến

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.