Máy lạnh bị chảy nước? Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Posted on Tin Tức 14 lượt xem

Máy điều hòa là một trong những thiết bị điện tử vô cùng thân quen với gia đình, tuy nhiên trong quá trình sử dụng hẳn rằng bạn cũng thường hay gặp rắc rối với chúng. Hiện tượng thường gặp nhất chính là máy hay bị chảy nước. Dù rằng đây không phải là một sự cố lớn hay nghiêm trọng. Thế nhưng ban cũng cần tìm hiểu nguyên do từ đó có biện pháp khắc phục để chúng không trở nên trầm trong hơn. Nào cùng với Vệ sinh nhà Sài Gòn tìm hiểu ngay nhé

Máy lạnh bị chảy nước có ảnh hưởng gì không?

  • Mùi hôi khó chịu rất dễ khiến cho bạn trở nên nhạy cảm hơn. Điều này bắt nguồn từ đâu khi mà bạn đã vệ sinh nhà ở thật sạch sẽ rồi? Vậy thì có thể chúng bắt nguồn từ chiếc điều hòa thân yêu của mình. Khi nước chảy vào rèm, ghế hoặc tưởng sẽ khiến cho chúng bị ẩm mốc hơn. Từ đó vi khuẩn và nấm sẽ nhân cơ hội này mà sinh sối nàyẻ nở. Mùi hôi cũng nhanh chóng lan tỏa và khiến cho bạn và gia đình vô cùng khó chịu
  • Dễ trượt ngã. Khi nước từ máy lạnh rơi xuống sàn sẽ dễ khiến cho sàn càng dễ trở nên trơn trượt rất nguy hiểm. Hãy thử nghĩ xem nếu như không để ý hay đang chú tâm làm điều gì đó và bạn có thể bị trượt ngã. Nếu gia đình đang có trẻ em cũng sẽ gặp nguy hiểm hơn. Khi chúng gần như không biết gì cả, một cú ngã có thể khiến bạn bị chấn thương đầu hoặc ngất đi tạm thời đấy. Vì vậy tóm lại hãy luôn để ý và nếu có nước chảy ra hãy dùng thảm hoặc giẻ lau thấm ngay nhé
  • Mất an toàn. Khi sử dụng máy lạnh nhưng không may lại bị rò rỉ nước rất nguy hiểm. Đặc biệt là khi bạn đang đi ra ngoài va trong nhà chỉ có người già hoặc trẻ em. Vì dòng nước có thể chảy lan đến bất cứ đâu và nếu như không may chúng có thể chảy đến ổ cắm điện hay các thiết bị điển tử khác. Từ đó gây nên tình trạng điện giật, cháy nổ, mất an toàn cực kì nguy hiểm. Vậy nên nếu như phát hiện bất kì một điều bất thường nào đó hãy gọi ngay đến cho các đơn vị hỗ trợ và bảo trì. Biện pháp xử lí tức thời cũng chính là ngay lập tức không sử dụng máy điều hòa nữa. Phần điện, ổ cắm xung quanh cũng cần được phong tỏa và lưu ý không cho ai đến gấn
  • Hư hỏng đồ đạc. Nhiều người cho rằng việc máy lạnh hay thường gọi là máy điều hòa bị chảy nước không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng khá nhiều đến những vật dụng xung quanh cũng như cuộc sống của chúng ta. Máy lạnh thường được đặt ở trên cao với mục đích tiết kiệm không gian. Vì vậy bên dưới thường được trang trí tủ sách, kệ tivi, giường ngủ hay rèm,… Nước khi chảy hoặc nhỏ giọt chảy vào các đồ dùng này khiến cho chúng bị ẩm và nổi mốc. Đặc biệt là với những chiếc ghế sofa, trong tình trạng này bạn nên tiến hành giặt ghế sofa càng ngày càng tốt nhé.

trượt té

Vì sao máy lạnh bị chảy nước

  • Đường ống bị nghẽn. Một nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh bị chảy nước có thể là ống thoát nước bị nghẽn bụi, rong rêu hoặc đã bị vỡ nên nước mới chảy ra từ giàn lạnh.
  • Máy lạnh bị thiếu gas. Máy lạnh bị thiếu gas, làm ống đồng nối vào dàn nóng bị đóng tuyết cũng gây ra tình trạng máy lạnh bị chảy nước ra ngoài.
  • Không vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh định kỳ. Sau 1 thời gian hoạt động, nếu máy lạnh không được vệ sinh kịp thời, máy lạnh nhà bạn rất dễ bị chảy nước. Điều này cực kỳ dễ hiểu vì sau 1 thời gian dài hoạt động, máy lạnh sẽ bị bám bụi, lâu ngày gây ra tình trạng rò nước.

Cách khắc phục

Đầu tiên, nếu nhận ra máy lạnh bị rò nước, bạn nên ngắt điện, tắt máy lạnh và gỡ lưới lọc bụi ra vệ sinh. Nếu vì lưới lọc bụi bị bám bẩn, chắc chắn sau khi làm sạch, máy lạnh sẽ hoạt động bình thường.

Sau khi vệ sinh lưới lọc bụi mà máy lạnh vẫn không hết chảy nước, bạn nên gọi cho thợ sửa máy lạnh để thợ đến kiểm tra, bơm gas hoặc thay đường ống nếu đường ống bị nghẽn, tắc, vỡ hoặc rò rỉ. Ngoài ra bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh máy lạnh định kỳ, kiểm tra định kỳ đừng để đến khi máy lạnh hỏng mới lo gọi thợ vì lúc ấy chi phí để sửa máy lạnh là không hề nhỏ.

Sửa dụng và bảo quản máy lạnh đùng cách sẽ giúp bạn sử dụng máy lạnh được lâu hơn và đảm bảo chất lượng không khí sạch, mát cho gia đình bạn. Nếu máy lạnh gặp trục trặc bạn nên nhanh chóng khác phục ngay. Hy vọng bài viết trên đây hữu ích và giúp bạn giải quyết triệt để tình trạng máy lạnh bị chảy nước.

       

Vệ sinh công nghiệp Kim Quốc Tiến

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.