Máy giặt thảm – những lưu ý khi chọn mua

Posted on Tin Tức 165 lượt xem

Máy giat tham được xem là người bạn thân của khá nhiều gia đình cũng như công ty. Nó giúp người dùng tận dụng tối đa chức năng cũng như tiết kiệm thêm thời gian và công sức. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có nhiều dòng mã sản phẩm khác nhau. Vậy bạn đã biết những chú ý khi chọn mua?

Máy giặt thảm là gì?

Máy giặt thảm công nghiệp hay máy giặt thảm phun hút là dòng máy với thiết kế và cấu tạo đơn giản sử dụng phun dung dịch làm sạch thảm và hút các vết bẩn trên thảm, ghế vào trong thùng chứa nước bẩn.

Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể sử dụng máy giặt thảm để hút các loại bụi khô như một chiếc máy hút bụi công nghiệp.

Chọn lựa thương hiệu uy tín

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều những dòng máy khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cũng như độ bền sản phẩm bạn nên dùng những thương hiệu uy tín và nổi tiếng

Những thương hiệu lớn như hiclean, supper clean cũng có thể khá phù hợp

thương hiệu nổi tiếng

Lựa chọn thùng máy phù hợp.

thùng máy giặt thảm

Thùng của máy là bộ phận quan trọng quyết định việc người mua có mua được máy giặt thảm loại tốt không. Có 2 loại thùng máy để người dùng cân nhắc khi chọn lựa là:

Thùng làm bằng nhựa: Loại thùng này giá thành khá rẻ nhưng đổi lại thời gian bảo hành thấp.

Thùng làm bằng thiếc: Thùng được đánh giá là chất lượng tốt, bền và thời gian bảo hành dài hơn, đồng nghĩa với việc giá thành cũng cao hơn.

Chọn lựa theo nhu cầu

giặt thảm tại nhaf

Nếu sử dụng để giặt thảm tại nhà bạn có thể chọn máy hút hoặc phun hút là phù hợp. Ngoài ra những loại máy mini với công suất vừa phải sẽ không chiếm quá nhều diện tích của gia đình. Bạn cũng có thể sử dụng thêm máy giặt để vệ sinh thảm tốt hơn.

Tương tự như vậy đối với nhu cầu giặt thảm văn phòng hoặc ở những nơi không cần công suất máy giặt thảm lớn.

Còn nếu bạn giặt thảm cho khách sạn, văn phòng có diện tích lớn, nhà xưởng… nói chung là những nơi cần giặt nhiều, cần công suất máy lớn thì nên chọn máy giặt thảm công nghiệp.

Chọn lựa công suất phù hợp

công suất máy giặt thảm

Vì nhu cầu lớn nên máy giặt thảm công nghiệp thường sẽ có công suất khoảng 2600W hoặc hơn. Còn với gia đình thì vào khoảng 1.200 – 1.800W. Với dòng máy công suất trung bình này, bạn phải dùng một số công đoạn thủ công như dùng bình xịt nước cầm tay tẩy rửa mặt thảm. Máy cũng có chức năng hút sạch nước nên rất tiện khi giặt thảm. Khi sử dụng loại máy này bạn nên cho máy nghỉ một chút, sau 15 – 20 phút/lần hút để bảo đảm máy không bị nóng kéo dài, sẽ làm giảm lực hút và giảm độ bền.

Với dòng máy phun hút, giặt thảm chuyên nghiệp, bạn có thể dùng cho nhiều loại chất liệu thảm khác nhau từ da, nỉ, nhung, vải bọc các loại… Có thể điều chỉnh tốc độ máy và hơi nước nhiều ít để đảm bảo thảm không bị bay màu hay bị chà xát mạnh. Với cả 3 loại máy giặt thảm trên bạn chỉ dùng loại dung dịch giặt thảm chuyên dùng, không dùng xà phòng hay các chất tẩy rửa thông thường có chứa clo, vì sẽ làm hư hại bề mặt thảm.

Holine: 0948888516

Mình là Vân - 18 tuổi - ham học hỏi mê marketing - chuyên viên lau dọn cấp cao của tổng công ty Kim Quốc Tiến. Châm ngôn sống: Đừng làm việc chăm chỉ hãy làm việc thông minh