0909178225

Lau kính bằng giấm bạn đã thử chưa?

Posted on Tin Tức 148 lượt xem

Giấm không chỉ là một loại gia vị vô cùng quen thuộc với mỗi gia đình chúng ta. Có thể nói chúng còn khá hữu dụng và giúp ích cho công việc vệ sinh nhà cửa nói chung và lau kính nói riêng. Hẳn rằng nhà ai thì cũng sẽ có ít nhất một vật liệu như cửa sổ hoặc cửa lớn được làm bằng kính phải không nào, Tất nhiên sau môt thời gian dưới tác động của môi trường thì chúng cũng sẽ bị ảnh hưởng kha khá và khiến cho bạn phải bỏ công bỏ việc làm sạch chúng. Giờ đây công việc đó đã đơn giản hơn nhiều. Đặc biệt là khi bạn sử dụng giấm đấy. Nào bắt tay vào làm sạch chúng ngay nhé.

Giấm có gì?

Giấm là một phép lạ từ thiên nhiên. Hoàn toàn không độc hại và chống vi khuẩn, giấm thực sự có lợi cho bất kỳ bề mặt nào nó chạm vào. Nó giết chết vi trùng một cách an toàn và kinh tế hơn nhiều so với các giải pháp làm sạch hóa học. Nó thậm chí không có hại khi vô tình hít phải hoặc nuốt phải.

Thành phần axit của giấm có tác dụng nhanh chóng phá vỡ loại màng thường xuyên tích tụ trên bề mặt thủy tinh. Khi bạn rửa cửa sổ bằng dung dịch có chứa giấm, kết quả sẽ hầu như không bị vệt và sạch lấp lánh.

Giấm là một chất lỏng có vị chua, được hình thành từ sự lên men của rượu etylic (công thức hóa học là C2H5OH). Thành phần chính của giấm là dung dịch axit axêtic (CH3COOH) có nồng độ khoảng 5%

giấm

Các bước lau kinh từ giấm

Xác định rõ khu vực cần làm sạch.

Trước khi tiến hành lau kính bạn cần phải xác định rõ đâu là nơi cần được làm sạch. Việc khoanh vùng cũng như xác định các chất bẩn có trên mặt kính sẽ giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc lau chùi.

Nên chuẩn bị thêm miếng vải hoặc khăn giấy để loại sạch bụi. Loại bỏ lớp bụi trước khi làm sạch có thể giúp ngăn cản bụi di chuyển xung quanh.

  • Bạn cũng có thể đặt một chiếc khăn trên bệ cửa sổ hoặc dưới sàn nhà giúp hứng tất cả những giọt giấm bị rơi ra ngoài.
  • Nếu có vật nhỏ gần cửa sổ, hãy xem xét di chuyển chúng để giữ không bị ướt bởi giấm khi bạn lau sạch kính.

Pha chế dung dịch lau kính

Trộn một phần nước nóng với một phần giấm chưng cất. Làm sạch miếng bọt biển: Làm ẩm cửa sổ, sử dụng dung dịch, sau đó lau sạch. Vệ sinh vắt: Luôn làm ẩm cho vắt trước và làm sạch từ trên xuống, lau sạch mép vắt sau mỗi lần lau. Chỉ làm sạch khi không có ánh nắng trực tiếp trên cửa sổ. Rửa sạch và lau khô khung cửa sổ ngay lập tức để tránh mọi hư hỏng.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bình xịt thay thế cũng được nhé. Trong một bình xịt, trộn 50% giấm chưng cất (màu trắng) và 50% nước máy.. Đối với thủy tinh cực kỳ cáu bẩn, rửa sơ bộ bằng nước rất xà phòng, sau đó đi đến bình xịt giấm. Nếu những vết bẩn vẫn cứng đầu hãy thử chà xát mạnh với một miếng vải nhúng vào giấm không pha loãng.

cây lau kính

Làm khô

Điều này được thực hiện tốt nhất với một miếng vải sợi nhỏ và nên được thực hiện sau khi hầy hết giấm đã được lau sạch bằng khăn vải không xơ. Làm khô cửa sổ một cách mạnh mẽ và nhanh chóng, vì điều này sẽ ngăn chặn vết bẩn xuất hiện.

Không sử dụng các loại khăn lau sợi vải bông, khi đó sau khi sử dụng cách lau kính sạch tuy nhiên vết khăn vẫn lưu lại trên cửa sổ. Ngoài ra sử dụng dụng cụ lau kính chuyên dụng giúp đem lại hiệu quả tốt hơn.

Lưu ý

Nếu như những vết bẩn do việc xây dựng hay dính sơn khiến bạn khó tẩy rửa bạn nên nhờ đến các dịch vụ lau kính hoặc thử áp dụng thêm các phương pháp dưới đây

Công thức 1

Nước
1/4 c. giấm trắng
1/2 muỗng cà phê. nước rửa chén hoặc chất lỏng. Kết hợp các thành phần này trong một bình xịt, sau đó chỉ cần xịt và làm sạch.

Công thức 2

1 c. Nước
1 c. giấm trắng. Kết hợp các thành phần này trong một bình xịt, phun và làm sạch. Điều này là cho các cửa sổ bình thường.

Công thức 3

1 c. giấm trắng nguyên chất. Làm nóng dung dịch và sử dụng trực tiếp trên kính để làm sạch.

Với cách làm này bạn nên mua thêm các dung cụ lau kính chuyên dụng để giúp công việc được tiến triển nhanh hơn. Chúc các bạn thành công. Hotline 094 8888 516

Mình là Vân - 18 tuổi - ham học hỏi mê marketing - chuyên viên lau dọn cấp cao của tổng công ty Kim Quốc Tiến. Châm ngôn sống: Đừng làm việc chăm chỉ hãy làm việc thông minh