0931144818

Kinh nghiệm lắp đặt máy lạnh chuẩn chuyên gia

Posted on Tin Tức 313 lượt xem

Việc lắp đặt máy lạnh cho gia đình tưởng chừng khá đơn giản tuy nhiên thực chất chúng lại mất khá nhiều thời gian và công sức. Không chỉ vậy nếu lắp đặt sai cách bạn còn có thể nhận lại khá nhiều những cái kểt đắng. Vậy theo như chia sẻ của các chuyên gia đâu là cách có thể lắp đặt được chiếc máy điều hòa chuẩn nhất đây

Chọn máy lạnh phù hợp với kích thước phòng

Nhiều người thường hay không để ý đến điều này, nhưng nếu như bạn muón chắc chắn việc sẽ không phải chịu một cái nắng nóng oi bức dù sử dụng máy lạnh thì hãy lưu ý. Thực tế đơn giản ví dụ như diện tích căn phòng quá lớn nhưng lại sử dụng máy điều hòa quá nhỏ không đủ công suất.

Cụ thể diện tích nhỏ sử dụng máy lạnh công suất nhỏ. Diện tích phòng lớn sử dụng máy lạnh công suất lớn.

Dưới đây Ve sinh cong nghiep Kim Quốc Tiến sẽ chia sẻ một cố thông tin

  • Phòng có diện tích 15 m2: Chọn máy lạnh có công suất 9.000 BTU = 1HP.
  • Phòng có diện tích 16 m2 – 22 m2: Chọn máy lạnh có công suất 12.000 BTU = 1,5HP.
  • Phòng có diện tích 22 m2 – 30 m2: Chọn máy lạnh có công suất 18.000 BTU = 2HP.
  • Phòng có diện tích 30 m2 – 35 m2: Chọn máy lạnh có công suất 21.000 BTU = 2,5HP.

kích thước phòng

Độ cách nhiệt của phòng

Tùy theo thiết kế của từng căn phòng thường chúng sẽ được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau. Đơn giản như cách nhiệt bằng tấm trần, tấm lợp cách nhiệt, tấm xốp, túi khí cách nhiệt.

Với những căn phòng hay nhà không được làm bằng những chất liệu trên rất dễ khiến cho phòng hấp thụ nhiệt nhiều gây nóng. Dù có sử dụng máy lạnh cũng không sức để điều hòa không khí trong căn phòng. Lúc này chẳng khác gì một cái nồi hơi và bạn là chiếc bánh bên trong nồi.

Cẩn thận với các đồ đạc trong nhà

Lì do vì sao chúng tôi lại đề cập đến vấn đề này là vì một số đồ đạc như bàn, tủ, .. vẫn thể cản trở phần hoạt động của máy lạnh. Vì vậy nên nếu có thể không cần thiết lắm nhưng việc lên các thiết kế 3D hay mô phỏng các đồ dùng trong từng phòng càng chi tiết càng tốt. Hoặc không bạn nên chọn cách vệ sinh nhà ở thường xuyên để các đồ đạc luôn trong một trạng thái gọn gàng nhất có thể

đồ đạc trong phòng

Vị trí đường thoát nước

Một sai lầm nên tránh đó là không để tâm tới đường thoát nước của máy lạnh. Nước thoát ra chính là sản phẩm của quá trình ngưng tụ và hóa lỏng hơi nước của quá trình làm lạnh khí từ dàn lạnh. Vì vậy, xem xét vị trí đường thoát nước là những lưu ý trước khi lắp máy lạnh mà bạn nên quan tâm đến.

Để đảm bảo độ cao, có thể ống nước sẽ đi nổi. Đường ống đặt ngầm trong tường thì cần được trang bị một lớp bảo ôn bởi nước lạnh dễ gây mốc hoặc nứt tường.

Vị trí lắp cục lạnh ở không gian nhà có thiết kế đặc biệt

Với các căn phòng trọ có thiết kế gác xép nên chọn vị trí lắp đặt sao cho hơi mát đều có thể tới được cả khu vực phía trên và phía dưới. Nếu được, bạn cũng có thể bố trí thêm một quạt đảo trong phòng để không khí lạnh lưu thông tốt nhất.

Một kinh nghiệm lắp đặt máy lạnh nhỏ là với nhà được xây dựng với chiều cao lớn thì vẫn có thể tuân theo quy tắc bố trí máy lạnh ở khoảng cách 2,8 tới 3m từ sàn. Tuy nhiên, để có thể đạt được mức độ mát cao nhất, chủ gia nên chọn máy lạnh có công suất lớn hơn một chút.

Lắp đặt thêm quạt thông gió hay quạt đảo gió trong các phòng có thiết kế kín để không khí lưu thông tốt hơn. Do sự chênh lệch áp suất làm cho không khí được lưu thông, vậy nên nếu phòng quá kín thì không khí sẽ không được làm mới liên tục mà chỉ tuần hoàn kín. Để xử lý nhanh, bạn có thể tranh thủ mở cửa sổ khi không cần dùng đến thiết bị.

vị trí cục nóng

Vị trí lắp dàn lạnh trong nhà

Bạn nên trránh lắp ở nơi ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc nơi có sự chênh lệch nhiệt độ cao như cửa ra vào hay cửa sổ. Nếu lắp trên những nơi này, luồng khí lạnh trực tiếp gặp khí nóng sẽ bị ngưng tụ, khiến máy lạnh có hiện tượng đổ mồ hôi và nhỏ nước. Ngoài ra vị trí lắp dàn lạnh phải đảm bảo sao cho luồng gió thổi lan tỏa đều nhất. Theo các chuyên gia điện lạnh, dàn lạnh nên treo cao, cách nền nhà từ 2,8 đến 3 mét và cách trần ít nhất 30 cm.

Tùy theo không gian lắp đặt như phòng ngủ, phòng sinh hoạt, bếp,… mà người dùng nên chọn dòng máy lạnh thích hợp nhất. Khi có sự sai lệch, bạn có thể áp dụng một số biện pháp như sắp xếp lại đồ dùng trong phòng hoặc lắp đặt thêm thiết bị làm mát hỗ trợ có thể là quạt thông gió, quạt trần, quạt điều hòa chẳng hạn.

Vị trí đặt máy lạnh cũng cần xem xét kĩ lưỡng để phù hợp với nhu cầu sử dụng thường xuyên trong phòng. Với người già và trẻ em thì cần để máy ở vị trí xa để đảm bảo cho sức khỏe. Đây là một trong những kinh nghiệm lắp đặt máy lạnh được nhiều người quan tâm nhất.

Tính đến vị trí lắp máy lạnh trước khi hoàn thiện nhà

Nhiều người tính tới việc mua máy lạnh khi đã hoàn thiện nhà, hoặc chỉ xem xét qua loa vị trí lắp máy lạnh. Điều này sẽ mang tới nhiều rắc rối, làm hao phí công suất vận hành trong quá trình sử dụng. Để máy lạnh đạt hiệu quả cao, dễ dàng di chuyển thiết bị thì bạn nên tính toán thật kỹ vị trí lắp đặt.

Trước khi tiến hành xây dựng, chủ nhà phải tính toán kỹ lưỡng vị trí đặt hai dàn nóng – lạnh của máy lạnh. Vị trí lắp đặt cần được tính toán xong trước khi thi công trần giả hoặc trát khối xây.

Mỗi loại máy lạnh khác nhau có thiết kế, công suất, yêu cầu kỹ thuật về ống và đường dây cũng khác nhau. Máy máy lạnh càng hiện đại thì càng cần được tuân theo những quy tắc riêng. Ở 1 số dòng máy lạnh đòi hỏi cần được lắp đặt thiết bị an toàn riêng như cầu dao, aptomat phụ trợ.

Mình là Vân - 18 tuổi - ham học hỏi mê marketing - chuyên viên lau dọn cấp cao của tổng công ty Kim Quốc Tiến. Châm ngôn sống: Đừng làm việc chăm chỉ hãy làm việc thông minh