Khử mùi hôi cống tại nhà hiệu quả dễ dàng

Posted on Tin Tức 41 lượt xem

Mùi hôi từ cống thoát nước sẽ khiến những thành viên trong gia đình bạn vô cùng khó chịu, đặc biệt là đối với những vị khách mời. Mùi hôi này là thủ phạm khiến nhà bạn trở nên mất đi điểm thân thiện và khá ngượng ngùng khi khách đang dùng bữa mà lại bất chợt nghe thấy. Mời các bạn cùng don dep nha cua tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục mùi hôi từ cống qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân khiến ống thoát nước có mùi hôi

Có thể phát hiện ra được mùi hôi có thể phát ra từ những vị trí khác nhau như lỗ thoát nước, nhà bếp, phòng vệ sinh… hay các thiết bị khác.

xử lý mùi hôi từ cống thoát nước

Mùi hôi từ phòng tắm và nhà bếp

Mùi hôi cống thoát nước do ống thải bị tắc nghẽn hoặc bị lỗi từ nhà bếp, bồn rửa trong phòng tắm là nguyên nhân phổ biến nhất.

Vòi hoa sen hoặc bồn tắm cũng là một trong những nơi có thể gây thoát ra mùi cống.

Mùi cống hôi không chỉ đơn thuần là khó chịu mà chúng thường gây ra bởi vi khuẩn từ các chất thải hữu cơ cặn bã thức ăn, của dầu mỡ lâu ngày bị mắc kẹt trong đường ống…

Mùi hôi từ cống thoát nước dự phòng

Cống thoát nước thường bị tắc cho mỡ thức ăn, tóc rụng, các vật dụng vệ sinh chung bị kẹt trong đường ống. Thông thường khi có sự gia tăng áp lực nước thông qua hệ thống cống rãnh mà đường ống nhà bạn đang liên kết. Nếu đường ống khu vực đó bị gia tăng áp lực mùi hôi cũng có thể lan tỏa khắp khu vực xung quanh nhà của bạn.

Xem thêm dịch vụ dọn nhà theo giờ giá tốt nhất hiện nay tại Kim Quốc Tiến

Mùi hôi từ vật dụng thiết bị có sử dụng nước

Các thiết bị có đường dây thoát nước như máy rửa chén, máy giặt cũng là một trong số những nguyên nhân gây ra mùi hôi bên trong. Nếu như không được vệ sinh và kiểm tra thường xuyên thì sự tích tụ vảy vôi, tóc, mảnh vụn từ quần áo đặc biệt là đồ rin lâu ngày có thể làm tắc nghẽn trong ống nước thải.

Biện pháp khử mùi hôi cống thoát nước

Có thể dùng hỗn hợp tự chế có sẵn tại nhà hoặc sử dụng hóa chất chuyên dụng để xử lý những cặn bã để làm mất đi mùi hôi từ cống.

Khử mùi hôi bằng baking soda và giấm trong nhà vệ sinh, nhà bếp

Baking soda cùng giấm rượu vang trắng thường được sử dụng để thay thế cho thuốc tẩy. Phương pháp này mặc dù kém hiệu quả nhưng cũng có thể hóa chất làm giải pháp tạm thời. Chúng có tác dụng trong việc đẩy lùi đi các vật cản trở đường ống nước chảy.

khử mùi hôi cống bằng baking soda

Giấm có đặc tính kháng khuẩn và khử được những mùi hôi trong nhà vệ sinh. Nên bạn cũng có thể đặt 1 cốc giấm vào góc tường hoặc đổ giấm vào đường ống thoát nước là được. Tuy nhiên bạn cũng không nên xả nước liền vì nó sẽ làm giấm trôi đi hết.

Giảm mùi hôi nhà vệ sinh bằng các sản phẩm khử mùi

Bạn có thể sử dụng những tấm lót khử mùi, xịt khử mùi, tinh dầu, hoa sáp,… với hương thơm yêu thích đặt trong nhà vệ sinh để khử mùi hôi thoát ra từ ống thoát nước.

Khử mùi toilet bằng mẹo nước khép kín

Cách này khá đơn giản có thể giảm được mùi hôi nhờ túi nước đè lên miệng cống khiến mùi hôi không thoát ra được bên ngoài.

Cách tiến hành: cho nước vào túi nilon loại không có quai rồi buộc chặt miệng túi sau đó đặt trực tiếp lên miệng cống. Sau một thời gian mùi hôi sẽ dần bị biến mất.

Trên đây là một số cách khử mùi hôi từ ống thải mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được cách giữ giảm đi mùi hôi của cống hiệu quả nhất.

       

Vệ sinh công nghiệp Kim Quốc Tiến

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.