Giặt thảm bằng nước nóng, nên hay không?

Posted on Tin Tức 128 lượt xem

Giặt thảm thường xuyên giúp duy trì độ bền cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên để giặt sao cho sạch và đúng cách thì không phải ai cũng biết. Liệu rằng nước nóng có làm thảm của bạn thêm sạch hơn? Nếu đây là những điều mà bạn thắc mắc và băn khoăn thì đừng quên đọc ngay bài viết dưới đây nhé

Những lợi ích khi giặt thảm bằng nước nóng

Đánh bay vết bẩn cứng đầu dễ dàng

đánh bay vết bẩn

Khi bạn sử dụng các phương pháp giặt thảm truyền thống thường phải nhờ cậy đến sự trợ giúp của các loại chất giặt tẩy chuyên dụng mới có thể loại bỏ được đống vết bẩn tồn tại trên thảm. Trong khi đó hơi nước nóng có thể dễ dàng xuyên quá cấu trúc vải làm nên tấm thấm thấm vào những khu vực nhỏ nhất mà chất tẩy rửa thông thường không vào được để loại bỏ chúng một cách hoàn toàn triệt để. Ứng dụng hơi nước nóng để giặt thảm có khi bạn chẳng cần đến sự trợ giúp của chất tẩy rửa quá mạnh cũng có thể làm sạch tấm thảm.

Tăng khả năng diệt khuẩn

diệt khuẩn

Đây là cách khá phổ biến. Bởi vì trong thảm thường sẽ có nhiều vi khuẩn và nấm mốc tích tụ theo thời gian. Khi bạn giặt đồ với nước ở nhiệt độ cao, các loại vi khuẩn, nấm mốc sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt và tách ra khỏi sợi vải.

Thật vậy, khi bạn pha nước nóng sẽ giúp tăng khả năng hòa tan của bột giặt từ đó giúp bột giặt, thuốc tẩy ngấm sâu hơn vào sợi vải và tăng hiệu quả làm việc. Hơn nữa, nước nóng còn giúp tăng khả năng hòa tan của các vết bẩn cứng đầu.

Đảm bảo độ bền và tính thẩm mĩ

giặt thảm nước nóng

Nếu áp dụng những phương pháp giặt thảm thông thường, viêc chà rửa sẽ khiến cho bề mặt bị xù bông. Hơn nữa việc này cũng khiến cho chất liệu thảm bị hư hỏng và không dùng được lâu. Việc giặt thảm bằng các máy hơi nước nóng giúp các vết bẩn bị đánh bay nhanh chóng mà không sợ bị ảnh hưởng với kiểu dáng.

Những lưu ý khi giặt thảm với nước nóng

Đầu tiên bạn cần xác định được chất liệu thảm của nhà mình trước khi sử dụng nước nóng để giặt và vệ sinh. Những loại vải sen hay sợi khi sử dụng nước nóng quá nhiều dễ làm cho sợi vải nhanh bị bục.

Nước nóng được xem là dũng sĩ đánh bay những vết bẩn cứng đầu nhưng như thế. Tuy nhiên lạm dụng chúng cũng không phải là một cách hay. Khi sử dụng thường xuyên  khiến cho chất vải bị co rút và nhăn lại. Đặc biệt là vải len hoặc các loại thảm mỏng. Hơn nữa, với thảm màu khả năng bị loang và bay màu là rất cao

Nếu muốn sử dụng bạn nên sử dụng nước nóng khoảng 60 độ – 90 độ C để giặt. Không nên ngâm thảm quá lâu để hạn chế khả năng bị hư hỏng và giảm độ bền của sản phẩm.

Nên chú ý sử dụng theo chu kỳ 3 -4 tháng một lần.

Thực sự phương pháp giặt thảm bằng hơi hoặc nước nóng là một cách hay. Tuy nhiên bạn nên chọn lựa những đơn vị thực hiện dịch vụ uy tín. Ngoài ra khi sử dụng những máy móc hiện đại sẽ giúp cho công việc được dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ holine: 0948888516

       

Vệ sinh công nghiệp Kim Quốc Tiến

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.