Máy bắt muỗi là gì, có nên dùng hay không?

Posted on Tin Tức 94 lượt xem

Dể diệt và trị muỗi chúng ta thường dùng thuốc phun hoặc những hóa phẩm sinh hoc. Tuy nhiên khi sử dụng những hóa chất này thường xuyên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người lớn và đặc biệt là trẻ em. Vì thế dùng đèn hay máy bắt muỗi được xem là một phương pháp khá hoàn hảo. Nhưng thực tế nó có tốt như những gì được quảng cáo hay không?

Nguyên lý cấu tạo máy

Máy hay còn gọi là đèn bắt muỗi là một dụng cụ khá phổ biển và được nhiều người dùng.

Thực chất đèn bắt muỗi phát ra ánh sáng tím thu hút muỗi sau đó dùng lưới phóng điện để tiêu diệt chúng

Chính vì vậy so với nhiều thiết bị phải sử dụng hóa chất nguy hiểm thì đây được xem là một biện pháp tối ưu vừa tiết kiêm chi phí lại không hề gây hại cho người dùng.

nguyên lý hoạt động của đèn bắt muỗi

Phân loại đèn bắt muỗi

Hiện nay, đèn bắt muỗi có 2 loại chính là đèn bắt muỗi bằng lưới điện và đèn bắt muỗi bằng quạt hút. Mỗi loại có cấu tạo và cơ chế hoạt động khác nhau, đó là:

Đèn bắt muỗi bằng quạt hút

Sử dụng bóng đèn chiếu sáng để thu hút muỗi, bên trong bóng đèn sẽ có quạt hút gió. Khi muỗi bay đến gần, quạt hút gió sẽ hút chúng vào và nhốt lại bên trong. Sau một thời gian chúng sẽ tự chết do sức nóng của đèn.

Đèn bắt muỗi bằng lưới điện

Có cấu tạo với 1 – 3 chiếc bóng điện với ánh sáng tím phù hợp để thu hút muỗi và côn trùng lại gần và hút chúng vào trong. Sau đó, màng lưới sẽ phóng điện và tiêu diệt chúng ngay lập tức. Loại đèn bắt muỗi này sử dụng nguồn điện trực tiếp 200 – 240V với công suất 6 – 20W , đủ mạnh để diệt muỗi nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Đèn đuổi muỗi thực sự có nên dùng?

Đa số các loại đèn bắt muỗi hiện nay có công suất chỉ khoảng 6 – 20W (sau 1 tiếng sử dụng chỉ tốn 0.02 kw điện), mức công suất cực nhỏ này đủ để tiêu diệt muỗi nhưng vẫn đảm bảo an toàn và cực kỳ tiết kiệm, dù bạn có dùng đèn trong thời gian dài.

Công suất nhỏ nên bóng đèn chỉ phát ra ánh sáng đủ để thu hút muỗi và côn trùng, không giải phóng nhiệt ra bên ngoài, tiết kiệm điện và không tạo hơi nóng khó chịu.

So với việc đầu tư các sản phẩm đuổi muỗi như nhang thơm, kem chống muỗi, bình xịt, thuốc đuổi muỗi… vừa tốn kém lại vừa có thể độc hại cho cơ thể thì một chiếc đèn đuổi muỗi lại tiết kiệm hơn rất nhiều. Bạn chỉ tốn khoảng vài ngàn tiền điện mỗi tháng nhưng lại diệt muỗi khá hiệu quả.

Ưu điểm:

Nhiều khách hàng thường hay thắc mắc rằng đèn trị muỗi liệu có tốt không? Thực tế đèn không chỉ diệt được muỗi mà còn diệt được các loại côn trùng như kiến, gián, bướm nhỏ,…Công suất thấp, không gây ra tiếng ồn và tiết kiệm điện. Hơn nữa chúng cũng vô cùng thân thiện với môi trường vì không sử dụng bất kì một hóa chất đôc hại nào.

Thay vi những thiết bị lắp ráp cố định như cửa lưới chống muỗi thì với đèn bạn lại có thê tự do di chuyển. Từ trong nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ hay sân vườn.

Ngoài ra đèn cũng có thể thay thế cho đèn ngủ vì ánh sáng dịu nhẹ. Đa số các loại đèn bắt muỗi hiện nay có công suất chỉ khoảng 6 – 20W (sau 1 tiếng sử dụng chỉ tốn 0.02 kw điện), mức công suất cực nhỏ này đủ để tiêu diệt muỗi nhưng vẫn đảm bảo an toàn và cực kỳ tiết kiệm, dù bạn có dùng đèn trong thời gian dài.

Công suất nhỏ nên bóng đèn chỉ phát ra ánh sáng đủ để thu hút muỗi và côn trùng, không giải phóng nhiệt ra bên ngoài, tiết kiệm điện và không tạo hơi nóng khó chịu.

So với việc đầu tư các sản phẩm đuổi muỗi như nhang thơm, kem chống muỗi, bình xịt, thuốc đuổi muỗi… vừa tốn kém lại vừa có thể độc hại cho cơ thể thì một chiếc đèn đuổi muỗi lại tiết kiệm hơn rất nhiều. Bạn chỉ tốn khoảng vài ngàn tiền điện mỗi tháng nhưng lại diệt muỗi khá hiệu quả.

an toàn cho sức khỏe

 

Nhược điểm

Thực tế khi dùngvào ban ngày thì đèn cũng không phát huy được hết những tác dụng của chúng. Ánh sàng từ đèn tỏa ra sẽ không phù hợp với những không gian mở thông nhau.

Thêm vào đó đèn sử dụng bằng cách cắm điện trực tiếp chứ không có công tắc nguồn.

Dù vậy bạn vẫn có thể sử dụng đèn trong những không gian nhằm đảm bảo cho con và chính bản thân mình khỏi những mối nguy hiểm tiềm ẩn từ con trùng. Sử dụng đèn cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn những loại cách làm thông thường như vợt muỗi chẳng hạn

Hiện nay việc tìm và chọn mua đèn cũng khá dễ dàng với nhiều thương hiệu lớn như Đại Sinh, Philips, Comet, Kill Pest, Điện Quang…Giá thành của chúng cũng dao dộng trong khoảng 300-900 ngàn đồng tùy loại

tốn điện

Những điều cần biết khi sử dụng đèn diệt muỗi

Dù rằng chỉ là đèn nhưng cũng nên nhớ rằng chúng cũng là mọt thiết bị điện. Vì vậy hãy luôn chú ý những điều dưới đây nhé

  • Không đặt đèn bắt muỗi ở những nơi có hóa chất, các chất dễ bắt lửa, khu vực chứa chất dễ cháy nổ.
  • Thường xuyên thay đổi vị trí đặt đèn để tăng hiệu quả sử dụng, nên đặt ở những nơi tập trung nhiều như nhà vệ sinh, buồng tắm, nhà bếp,…
  • Sử dụng hiệu quả nhất với những gian phòng khoảng 15 – 20m2 và tắt các thiết bị điện khác để đạt hiệu quả cao.
  • Cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ vì thời gian sử dụng lâu sẽ khiến muỗi, côn trùng bám nhiều vào lưới điện và quạt làm giảm hiệu quả cũng như tuổi thọ sản phẩm.
  • Có thể thay bóng đèn chiếu sáng theo định kỳ để tăng hiệu quả và thời gian sử dụng sản phẩm.
  • Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, cần đặc biệt lưu ý không để trẻ nghịch phá, thò tay vào bóng đèn hay lưới điện… Nên đặt đèn bắt muỗi xa tầm với của trẻ và trong tầm kiểm soát của bạn.
  • Muỗi thường bay lượn trên không nên bạn hãy đặt đèn bắt muỗi cách sàn khoảng 1,5 – 2m.
  • Luôn chọn lựa những thương hiệu uy tín. Vỏ nhựa bên ngoài được làm chắc chẳn để hạn chế hiện tượng rò rỉ điện
  • Bạn cũng nên tìm hiểu trước nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Cũng như lưu ý đến những khu vực cần bắt muối để có thể chọn lựa loại đèn có công suất tương ứng

Nếu như lượng muỗi trong nhà bạn quá nhiều, chúng tôi khuyến cáo bạn nên sử dụng những dịch vụ diệt muỗi do các công ty cung cấp để đạt hiệu quả nhanh hơn nhé

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ 0948888516

       

Vệ sinh công nghiệp Kim Quốc Tiến

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.