0931144818

Có nên giặt quần áo bằng nước nóng?

Posted on Tin Tức 843 lượt xem

Vào những ngày mưa, lạnh ẩm ướt đặc biệt là vào khoảng thời tiết ngày đông mùa bắc viêc giặt quần áo bằng nước thường khiến cho đôi bàn tay lạnh buốt và tê cứng. Trong những lúc này sử dụng nước nóng được xem như một vị cứu tinh. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến trái chiều khi cho rằng nước nóng sẽ khiến cho quần áo bị bay, phai màu, chất liệu cũng bị ảnh hưởng đi ít nhiều. Vậy liệu có thực sự nên giặt quần áo bằng nước nóng hay không đây?

Giúp đánh bay vi khuẩn và nấm mốc

Nghe có vẻ hơi lạ nhưng thực tế ở thời tiết lạnh ẩm mốc dễ sinh sôi hơn nhiều. Không những vậy lúc thời tiết nắng nóng ố vàng khá nhiều cũng sẽ khiến cho quần áo có thêm nhiều vi khuẩn sinh sôi hơn. Vì vậy cách diệt khuẩn đơn giản mà ai cũng có thể làm được đó chính là ngâm quần áo của bạn vào nước nóng. Tất nhiên nhiệt độ bạn nên để khoảng 60- 70 độ C. Sau đó ngâm theo từng thời gian nhất định sẽ khiến cho vi khuẩn nhanh chóng cuốn gói ra đi.

Đây là lưu ý mà ve sinh cong nghiep Kim Quốc Tiến nghĩ rằng bạn cần phải lưu ý hơn chi sử dụng đấy.

vi khuẩn

Đánh bay những vết bẩn cứng đầu

Quần áo trong quá trình sử dụng việc bị dính bẩn bùn đất hoặc dầu mỡ là chuyện thường tình.

Không những diệt sạch khuẩn; giặt quần áo bằng nước nóng còn giúp giặt đồ sạch vết bẩn hơn nữa. Đầu tiên, nước nóng làm hòa tan bột giặt dễ dàng. Giúp chúng thấm vào quần áo tốt hơn và hiệu quả giặt tẩy sẽ được tăng cường hơn. Khi ngâm trong nước nóng, những sợi vải sẽ giãn nở và vết bẩn bám lên vải sẽ dễ dàng bị đánh bật hơn.

Giặt quần áo không bị biến dạng, phai màu

Tuy có những ưu điểm vậy nhưng giặt quần áo bằng nước nóng cũng khiến nhiều người e ngại. Bởi vì vải dễ bị biến dạng và phai màu. Để hạn chế điều này, bạn cần phân loại quần áo để chọn nhiệt độ giặt phù hợp hơn.

Với nước nóng 30 – 40 độ C: bạn nên giặt những loại quần áo vải cotton, vải mỏng, đồ len, đồ dễ ra màu ở nhiệt độ này. Vải càng mỏng thì càng nên sử dụng nhiệt độ thấp sẽ bảo vệ được độ bền cho chúng tốt hơn.

Nước nóng 40 – 60 độ C: các loại vả sợi tổng hợp, khăn tắm, tã trẻ em hay chăn bông, khăn bông. Vì những loại vải này ít bị phai màu hay loang màu.

Nước nóng 60 – 95 độ C: rất phù hợp với đồ của trẻ sơ sinh, quần lót dày, đồ ngủ… Bởi vì những loại quần áo này chứa nhiều vi khuẩn. Nên cần được giặt ở nhiệt độ cao để tiêu diệt vi khuẩn tốt nhất.

Nếu không dùng nước nóng để diệt khuẩn, bạn có thể dùng bàn ủi ở nhiệt độ cao để ủi qua lớp quần áo cần được làm sạch vi khuẩn. Hãy tham khảo Sử dụng bàn ủi hơi nước hiệu quả  để dùng chiếc bàn ủi hơi nước của bạn đúng cách và hiệu quả hơn nhé!

quần áo bị dính màu

Khử mùi hôi

Đôi khi những mùi hôi của quần áo làm bạn rất khó chịu dù giặt bằng xà phòng hay nước xả vải vẫn không hết được mùi. Nếu vậy, hãy dùng nước nóng để khử mùi cho chúng. Quần áo bị ám mùi khi giặt nhiều lần ở nhiệt độ cao thì mùi hôi sẽ dần dần biến mất.

Giúp da tay cảm thấy dễ chịu hơn

Vào những ngày thời tiết lạnh giá tất nhiên việc nhúng tay vào giặt và làm sạch những vết bẩn trên chiếc áo quần thân yêu không phải chuyện dễ dàng. Hoặc không bạn cũng có thể nhờ đến các dịch vụ giặt ủi để yêu quí đôi bàn tay của mình hơn nhé

tay mềm mại

Hòa tan dung dịch tẩy rửa được tốt hơn

Nếu sử dụng bột giặt thì đây sẽ là mọt ưu thế lớn vì chúng sẽ giúp cho bạn dễ dàng hòa tan chúng nhanh hơn. Tất nhiên chỉ cần một loáng là bột giặt đã được hòa tan hoàn toàn. Chúng sẽ hạn chế hoàn toàn trường hợp quần áo của bạn bị dính cặn xà phòng. Một trong những lí do khiến cho bạn luôn cảm thấy mất tự ti

Hotline: 0949483179 ( ms Vân)

Mình là Vân - 18 tuổi - ham học hỏi mê marketing - chuyên viên lau dọn cấp cao của tổng công ty Kim Quốc Tiến. Châm ngôn sống: Đừng làm việc chăm chỉ hãy làm việc thông minh