0909178225

Chuột thích ăn gì nhất?

Posted on Tin Tức 909 lượt xem

Nhiều gia đình vì quá đau đầu bởi nạn chuột hoành hành thường hay tìm kiếm nhiều phương pháp tiêu diệt khác nhau. Tuy nhiên thực tế hiệu quả lại không hề cao và được như mong đợi. Nguyên nhân của việc này là do đâu. Tại sao chúng ta lại không thể đuổi chuột? Với kinh nghiệm nhiều năm trong trinh vực này, vệ sinh nhà Sài Gòn cho rằng các bạn cần phải khoanh vùng cũng như biết rõ chuột thích ăn gì?

Làm sao để biết được chuột thích gì?

Việc tìm hiểu hành vi, lối sống cũng như những tập quán ăn uống của chúng sẽ giúp cho chúng ta dễ dàng diệt và đuỏi chúng nhanh hơn. Cũng như việc bẫy chuột bằng mồi gì cũng dễ dàng hơn

Vậy thì có phải loài chuột nào cũng có một sở thích ăn uống giống nhau hay không. Câu trả lời là không. Với từng loài và đặc tính sinh sống khác nhau, tất nhiên việc tìm kiếm thức ăn sẽ không liên quan. Ví dụ như chuột đồng với hình dáng nhỏ thường hay sinh sống ở những đồng ruộng và thường ăn thóc lúa của người dân. Điều này cũng có nghĩa cho dù bạn có đưa cá thịt thơm ngon thì chúng cũng chẳng bao giờ đụng vào. Trái ngược, chuột cống là loài gặm nhấm và ăn tạp. Hầu như mọi loại thức ăn chúng đều có thể ăn – điều này khiến cho cơ thể của chúng mắc rất nhiều chứng bệnh truyền nhiễm. Chuột cống có thể ăn từ lúa, gạo, thóc, thức ăn thừa, các loại rau củ quả. Ngoài ra, chúng còn rất thích ăn thức ăn của gia súc và gia cầm. Loài chuột này thường đi kiếm ăn vào ban đêm và đi ngủ vào buổi sáng. Khi chúng sống trong môi trường rác thải và cống rãnh chúng còn ăn thêm cả các loài động vật sống như gián.

Chuột chù lại hay sống trong hang hay những hóc tối và chủ yếu chúng thường hay ăn côn trùng là chính. Chuột nhắt hay còn gọi là chuột nhà lại ăn thực vật rau củ v..vv

Chuột thích ăn gì?

Thịt

Nghe có vẻ rùng rợn, nhưng những con chuột sống tại các khu đô thị thường chọn các món từ thịt gia cầm làm nguồn dinh dưỡng chính. Chuột cũng là động vật ăn xác thối . Trong môi trường đô thị có số lượng thịt cao thường xuyên có sẵn, điều này trở thành nguồn thức ăn chính cho chuột. Đây chính là vì sao bạn thường thấy những con chuột với kích thước rất lớn ở những khu độ thị lớn.

chuột thích ăn thịt

Ngoài ra bơ đậu phộng cũng là một món ăn khoái khẩu của loài động vật này. Từ mùi thơm quyến rũ cho đến béo ngậy sẽ khiến cho chúng bị hấp dẫn và không chối từ

Ngũ cốc

Con chuột thích ăn ngũ cốc và các loại hạt giống. Điều này có thể trở thành một sự phiền toái cực lớn đối với bà con nông dân. Chính điều này mà bạn thường thấy chuột xuất hiện nhiều ở kho thóc, hay các đám ruộng ngoài đồng.

chuột thích ăn bột ngũ cốc

Những loại hạt giống mà chuột thích ăn như: Yến mạch, Lúa mạch, Rye, Lúa mì, Cây kê, Hạt lanh, Hạt giống hoa hướng dương, Hạt bí ngô.

Hoa quả

Điều này có thể sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Nhưng thật sự là vậy, những con chuột có những chiếc răng khá khẻo và thích những thức ăn có vị ngọt và thơm như trái cây.

chuột ăn hoa quả

Những loại trái cây mà chúng thích ăn đó là: Nho, Chuối, Dừa, Nham lê, Trái đà, Quả sung.

Rau củ

Răng của chuột không giống như những loại động vật gặm nhấm khác, đối với những động vật gặm nhấm răng của chúng chỉ mọc đến một thời điểm nhất định. Còn đối với chuột thì không. Đôi răng cửa ở hàm trên và hàm dưới của nó liên tục mọc ra, mỗi tuần có thể vài milimét. Vì thế chúng cần phải gầm nhấm thường xuyên mục đích là mài mòn bớt độ dài của răng, đây là thói quen thích nghi sinh học của chúng chứ không phải chúng cố tình phá phách đồ đạc của bạn. Vì thế mà một số loại rau giòn chính là món mà chúng thích ăn.

chuột thích ăn rau củ

Dưa chuột, Bông cải xanh, Cà rốt, Cải bắp, mầm Brussel và Cần tây đều là những món mà chuột thích ăn nhất

Côn trùng

Tuy là gặm nhấm, nhưng chuột lại được sếp vào loại động vật ăn tạp, mặc dù chúng thích ăn ngọt hơn, nhưng chúng cần protein để nạp thêm năng lượng, nên có những lúc chúng sẽ đưa côn trùng vào chế độ dinh dưỡng của chúng. Một phần chuột thích ăn côn trùng cũng xuất phát từ vị ngọt của các protein được tìm thấy trong côn trùng.

Hi vọng qua bài viết này phần nào sẽ giúp các bạn định hình và tìm được một phương pháp đuỏi bắt chuột hiệu quả. Chi tiết liên hệ Holine: 0948888516

Mình là Vân - 18 tuổi - ham học hỏi mê marketing - chuyên viên lau dọn cấp cao của tổng công ty Kim Quốc Tiến. Châm ngôn sống: Đừng làm việc chăm chỉ hãy làm việc thông minh