0909178225

Cách vệ sinh cục nóng máy lạnh hiệu quả nhất hiện nay

Posted on Tin Tức 376 lượt xem

Một chiếc máy lạnh có hoạt động tốt hay không không chỉ phụ thuộc vào thương hiệu và giá tiền. 70% chúng thuộc vào cách mà bạn vệ sinh cũng như bảo dưỡng chúng. Như nhiều bộ phận khác cục nóng máy lạnh thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Nếu không biết cách vệ sinh sẽ khiến cho máy lạnh bị hư hỏng và không còn hoạt động tốt như trước. Vậy nên vệ sinh bộ phận này là vô cùng quan trọng

Tầm quan trọng của cục nóng

Sau khi nhiệt được loại bỏ khỏi không khí trong nhà qua chu trình làm lạnh , chất làm lạnh nóng được gửi đến dàn nóng. Công việc chính của dàn nóng là giải phóng nhiệt chất làm lạnh được hấp thụ từ không khí trong nhà của bạn.

Quạt ngưng tụ giúp thổi không khí qua các cuộn dây ngoài trời (những gì chất làm lạnh chảy qua) để giải phóng năng lượng nhiệt ra không khí bên ngoài. Thật không may, nếu bộ phận ngoài trời của bạn bị tắc và luồng không khí bị cản trở, sẽ mất nhiều thời gian hơn để chất làm lạnh giải phóng nhiệt. Giống như cách cơ thể bạn không thể giải phóng nhiệt khi được bọc trong chăn len.

Không chỉ mất nhiều thời gian hơn để điều hòa không khí làm mát ngôi nhà của bạn, bạn cũng sẽ lãng phí năng lượng và tiêu tốn nhiều tiền hơn. Nếu không có luồng không khí thích hợp xung quanh cuộn dây ngưng tụ ngoài trời, máy điều hòa của bạn có thể bị quá nóng và hỏng – thường là vào một trong những ngày nóng nhất trong năm. Đây cũng là lí do mà bạn cần phải tiến hành vệ sinh máy lạnh định kì giúp cho máy hoạt động được tốt và bền bỉ hơn nhé

vệ sinh cục nóng

 

Qui trình vệ sinh cục nóng máy lạnh tại nhà

  • Bước 1 : Ngắt nguồn điện kết nối với điều hòa.

Trước khi vệ sinh bạn phải ngắt nguồn điện kết nối với điều hòa ít nhất 5 phút, sau đó mới tiến hành vệ sinh.

  • Bước 2: Vệ sinh xung quanh vùng cục nóng.

Xung quanh bộ cục nóng cần để nơi thoáng nhất, giúp cục nóng thông thoáng trong phạm vi ít nhất 60 cm từ vật cản, yếu tố này giúp cục nóng có quá trình tản nhiệt và hoạt động tốt nhất.

  • Bước 3 : Cách làm sạch cục nóng

Tháo vỏ nắp bên ngoài, tùy thuộc vào các ốc vít, bạn sẽ cần tuốc-nơ-vít hay điều khiển hạt để làm điều này.

Khi sử dụng tua-nơ-vít để tháo nắp tấm ốp trên cục nóng và vệ sinh bụi bẩn bám vào gây ảnh hưởng quá trình tản nhiệt, chúng ta cần làm cẩn thận và cần có hiểu biết nhất định về cấu tạo cơ bản của cục nóng để tránh làm hư hại các lõi bên trong.

  • Bước 4: Vệ sinh bên trong cục nóng

Đối với phần cục nóng bên trong bạn có thể xịt nước để trôi bụi bẩn. Phần quạt cục nóng bạn có thể vệ sinh cánh quạt, lau sạch bụi bẩn bám vào cánh quạt lâu ngày. Sau đó dùng khăn khô lau sạch. Nếu phần trục có thiết kế cần được bôi trơn, các bạn có thể dùng lượng dầu nhỏ để bôi trơn cho nó.

Đối với cuộn dây cục nóng, bạn nên cần bàn chải nhỏ để giúp đánh bay bụi bám ở khu vực này.

  • Bước 5: Lắp ráp vệ sinh máy lạnh ban đầu

Sau khi vệ sinh sạch, chúng ta để cục nóng khô thoáng, ráo nước trước khi lắp ráp các bộ phận lại như ban đầu và bật nguồn điện để tiếp tục sử dụng máy lạnh.

Hotline 094 8888 516

Mình là Vân - 18 tuổi - ham học hỏi mê marketing - chuyên viên lau dọn cấp cao của tổng công ty Kim Quốc Tiến. Châm ngôn sống: Đừng làm việc chăm chỉ hãy làm việc thông minh