0931144818

Cách sử dụng chế độ Dry trên máy lạnh bạn có biết

Posted on Tin Tức 1042 lượt xem

Chiếc máy điều hòa vốn có khá nhiều những tính năng khác nhau. Nếu sử dụng sai cách hay không những không thể mang lại hiệu quả bạn cần mà còn khiến cho mình phải tiêu tốn nhiều chi phí hơn. Nếu để ý hơn một chút hẳn rằng giữa hai chế độ dry và cool luôn khiến bạn phân vân và khó lựa chọn khi sử dụng đúng không nào.

Bạn biết gì về chế độ Dry

Dry trong tiếng anh có nghĩa là chế độ khoo. Chế độ này có biểu tượng giọt nước trên remote máy lạnh. Chức năng của chế độ là làm khô, hay khử ẩm trong không khí và giữ nguyên nhiệt độ hiện tại của phòng. Tuy nhiên, chúng ta sẽ cảm thấy mát hơn do không khí bị lấy đi độ ẩm. Và cơ thể cũng được lấy đi mồ hôi nhanh chóng. Nhưng thực chất chế độ Dry trên máy lạnh chỉ giữ nhiệt độ hiện tại của phòng chứ không hề làm giảm nhiệt độ xuống. Chính vì vậy, lượng điện năng tiêu thụ cũng ít hơn.

dry

Chế độ Dry phù hợp khi nào?

Máy điều hòa ở chế độ khô hoạt động như một  máy hút ẩm  bằng cách loại bỏ độ ẩm từ không khí trong nhà.

Chế độ không khí khô làm mới không khí trong khí hậu ẩm ướt .

Để tối đa hóa khả năng hút ẩm trong quá trình vận hành khô, điều hòa có thể hoạt động ở nhiệt độ thấp hoặc cao hơn nhiệt độ cài đặt.

trời mưa

Chế độ làm mát và khô có gì khác nhau

Chế độ làm mát có icon hình bông tuyết chữ Cool.

Ở chế độ Mát, nhiệt độ có thể được điều chỉnh trong khoảng từ 16 C đến 30 C trong khi ở chế độ khô, nhiệt độ có thể được điều chỉnh thành 18 C đến 30 C

Tốc độ quạt chỉ có thể được điều chỉnh ở Chế độ mát.

Khi nào không nên sử dụng chế độ Dry?

Những ngày nắng nóng, độ ẩm thấp thì không nên sử dụng chế độ Dry. Bởi nó không có khả năng làm làm lạnh, khiến nhiệt độ trong phòng vẫn cao, không khí khô và nóng làm chúng ta khó chịu.

Kể cả trong những ngày không nắng nóng. Nhưng trời khô hanh thì chế độ Dry cũng không phải sự lựa chọn tốt. Vì phòng máy lạnh vốn dĩ đã chế độ Dry này sẽ làm không khí khô hơn. Không những gây khô da mà còn làm nứt nẻ môi, tay chân. Nhất là khi sử dụng Dry nhiều giờ sẽ làm tình trạng khô da trở nên trầm trọng hơn.

Vì vậy, trước khi muốn sử dụng Dry, bạn nên kiểm tra nhiệt độ phòng trước. Nếu thời tiết nóng ẩm, oi bức thì nên dùng chế độ Dry. Nếu thời tiết khô nóng thì lựa chọn phù hợp cho bạn là chế độ Cool.

Cách bật chế độ Dry trên remote

Không phải ai cũng biết cách điều chỉnh chế độ này trên remote. Vệ sinh công nghiệp Kim Quốc Tiến sẽ chia sẻ bạn những mẹo vô cùng đơn giản ngay nhé

Đầu tiên khởi động remote bằng cách nhấn ON. Sau đó chọn tiếp chế độ REMOTE và ấn đến chế độ DRY tương ứng theo từng bảng điều khiến

remote máy lạnh

Chi tiết liên hệ Hotline 094 8888 516

Mình là Vân - 18 tuổi - ham học hỏi mê marketing - chuyên viên lau dọn cấp cao của tổng công ty Kim Quốc Tiến. Châm ngôn sống: Đừng làm việc chăm chỉ hãy làm việc thông minh