Cách làm bẫy chuột thông minh diệt chuột

Posted on Tin Tức 186 lượt xem

Trước sự thiệt hại tài sản vì phá hoại của chuột gây ra đối với gia đình cũng như các hộ nông dân hiện nay. Có một số người đã sử dụng các cách như bả chuột, thuốc chuột, kẹo diệt chuột, lồng bẫy chuột… hiệu quả mà các biện pháp này mang lại kết quả khá tốt nhưng bù lại khi chuột chết ở một góc nào trong nhà thì rất khó tìm để lại mùi hôi khó chịu. Vì vậy vệ sinh nhà Sài Gòn chúng tôi đã tổng hợp các cách làm bẫy chuột thông minh giúp bẫy chuột nhanh chóng, dễ dàng.

Bẫy chuột thông minh 

Bẫy chuột thông minh là một thiết bị hoạt động dựa trên những tác động vật lí hoặc hóa học. Tất nhiên chúng cũng sẽ giúp cho con nguòi chúng ta không phải tốn quá nhiều thời gian. Chúng có những ưu điểm như

  • Bẫy được nhiều chuột cùng lúc
  • Dễ sử dụng, chỉ cần để ngay nơi cần bẫy
  • Bắt chuột ra dễ dàng
  • Nhạy bắt và nó thiết kế theo kiểu tập quán của loài chuột là chui vào hang hóc để tìm được mồi.
  • An toàn với môi trường và không lây lan những dịch bệnh khi chuột chết

Bẫy chuột từ 2 lon nước và thùng nhựa

Chuẩn bị: thùng nhựa cao, 2 lon nước ngọt hoặc vỏ chai nhựa, 1 dây thép dài

Đầu tiên ta lấy que sắt hoặc đinh đục xuyên qua mặt thùng nhựa và phần lon đã chuẩn bị để tạo thành một thanh ngang có trục xoay tròn. Đổ nước vào thùng nhựa khoảng 30-50 cm.

Tiếp đến ta quét thêm bơ hoặc đặt lên trên thành lon món ăn ưa thích của chuột.

Khi chuột tới ăn thức ăn thì lon sẽ xoay tròn, chuột không thể bám víu được ngã xuống thùng nước đã có sẵn. Đợi đến khi chuột chết hẵn ta dễ dàng đem vứt ở nơi nào xa để không làm ô nhiễm môi trường. Với cách này bạn có thể diệt cả chục con chuột trong vòng 1 đêm mà không sợ đầy thùng.

 

Bẫy chuột bằng dầu mazut

Dầu mazut không hề khó kiếm, bạn chỉ cần đến những cửa hàng sửa chữa xe máy, xin hoặc mua một ít về. Đổ dầu vào những chỗ mà lũ chuột hay chạy đi chạy lại. Khi dầu mazut dính vào lông chuột, chúng sẽ phải liếm lông, từ đó bị ngộ độc dầu mazut mà chết.

bẫy chuột bằng dầu madut

 

Khi chuột mắc bẫy và chết, vứt chúng xa nhà ít nhất 2km ở nơi có nhiều cây cối rậm rạp. Việc này sẽ giúp chúng không có thể tìm đường quay trở lại nhà bạn.

Bẫy chuột bập bênh

Như đúng với tên gọi của nó chiếc bẫy này hoạt động dựa trên nguyên lý bập bênh. Cách chế tạo và nguyên liệu cũng khá là dễ dàng không quá khó khăn chỉ cần một khúc gỗ, chai nhựa cỡ 1.5 tới 2 lít, móc câu, ốc vít, kẹp giấy, một vài thức ăn khoái khẩu của chuột. Đầu tiên chúng ta cần cho 1 ít thức ăn vào chai rồi xếp miếng gỗ sát phần miệng chai. Trong khi đó miệng chai hướng lên trên, có thế bập bênh nhờ móc câu vào phần đế gỗ như hình.

Chuột chui vào chai đến khi muốn chạy ra ngoài sẽ làm phần cổ chai trầm xuống, cùng với miếng gỗ bị kín đầu ra của chuột.

Mua bẫy chuột thông minh ở đâu?

Thực tế loài động vật này có thể xuất hiện ở bất kì nơi đâu, chính vì vậy việc đuổi và diệt chúng tốn khá nhiều thời gian. Đặc biệt với cuộc sống bận rộn ngày nay thì việc làm những chiếc bẫy sẽ không hề dễ dàng gì. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Những cửa hàng chuyên dụng cũng thường hay bày bán bẫy chuột thông minh

Cũng như những loại bẫy tự làm, bẫy mua cũng có thể xử lí hầu hết chuột cống, chuột chù, chuột nhắt,…Những chiếc bẫy này được thiết kế đa dạng từ dạng lồng cho đến lưới. Điều này cũng giúp cho mọi thành viên trong gia đình dễ dàng hơn trong việc thao tác

Giá của chúng dao động từ 80.000 – 300.000 một chiếc. Bạn có thể chọn lựa và xem mẫu thực tế tại các trang thương mại điện tử lớn như shoppee, lazada, tiki. Ngoài ra những cửa hàng tạp hóa lớn cũng thường xuyên bày bán những loại này

Hoặc để tiết kiệm thời gian hơn bạn cũng có thể liên hệ với các dịch vụ diệt chuột tại nhà tận nơi.

Mọi thông tin xin liên hệ holine: 0948888516

Đạt "LaCô" đang trong độ tuổi dậy thì. Hay bị hàng xóm bàn tán rằng ở nhà cháu nó ngoan lắm, hiền lành , lễ phép... Thương hiệu của Đạt: Cà khịa xuyên lục địa.

       

Vệ sinh công nghiệp Kim Quốc Tiến

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.