0909178225

Cách hạn chế chi phí khi sử dụng dịch vụ sửa điều hòa

Posted on Tin Tức 127 lượt xem

Trong quá trình sử dụng, máy lạnh của gia đình bạn sẽ không thể nào tránh khỏi tình trạng bị hỏng hóc. Việc sửa chữa thường rất tốn kém bởi vì bạn không biết, không tìm hiểu nên dễ bị nhân viên kĩ thuật ” móc túi ” dễ dàng. Cùng dịch vụ vệ sinh máy lạnh Sài Gòn tìm hiểu những cách thức khiến bạn mất tiền nhưng lại không hề mảy may để ý bao giờ.

Cách hạn chế chi phí khi sử dụng dịch vụ sửa điều hòa

Không phải ai cũng gặp được thợ sửa điều hòa tốt. Cho nên các bạn hãy chú ý những điều sau để tránh các mánh khỏe móc túi khách hàng của một số thợ làm việc không có trách nhiệm, không có tâm nhé.

Biện lý do hỏng hóc các bộ phận

Một số thợ có thể đưa ra những lý do hỏng hóc với mục đích yêu cầu chủ nhà phải chi thêm tiền sữa chữa trong quá trình kiểm tra vệ sinh điều hòa. Một số lỗi mà chúng ta thường gặp là dây đồng gas bị nứt, dây đồng kém chất lượng không an toàn, van gas hở hoặc board mạch chết, cháy nguồn, hỏng tụ …

Nếu không chắn chắn thì bạn không nên vội vàng đồng ý để thợ sữa chữa thay mới. Tránh mất tiền oan nhưng không hề hay biết.

Đánh lạc hướng chủ nhà

Một chiêu trò phổ biến hay được thợ thầy sử dụng là đánh lạc hướng nhằm móc túi khách hàng một cách chính đáng hợp lý. Nhân viên sữa chữa sẽ yêu cầu chủ nhà lấy hộ một số dụng cụ liên quan cần thiết để phục vụ cho công việc. Cùng với lý do là quên không mang theo hoặc để thất lạc ở đâu tìm không ra.

Vì vậy, bạn nên thận trọng đừng để thợ tận dụng những cơ hội lúc chủ nhà đi vắng để giả vờ sửa nhưng thực chất là chỉ lấy ra rồi bỏ vào chưa làm gì cả vẫn tính phí sữa chữa.

sữa chữa điều hòa tại nhà

Xem thêm: dịch vụ vệ sinh nhà ở giá tốt nhất hiện nay.

Bơm gas không đủ, bơm thiếu gas

Gas điều hòa sẽ hết hẵn hoặc còn chứ không thiếu để cần bơm thêm như nhiều thợ giải thích. Nếu như điều hòa bị hết gas thì thợ cần phải tìm được nơi bị rò rỉ gas để xử lý chắc chắn rồi sau đó mới nạp lại gas mới cho máy.

Theo đó, trước tiên người dùng cần biết rằng chiếc điều hòa mình đang sử dụng là loại điều hòa nào? Để xác định chính xác điều hòa dùng loại gas nào và hãy cho thợ nạp đúng loại gas đó. Nếu không biết điều hòa sử dụng loại gas nào bạn có thể tìm theo tên model máy điều hòa trên trang tìm kiếm của google hoặc đọc trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy. Bởi, mỗi loại điều hòa được sử dụng những bình gas khác nhau. Cùng với đó, giá thành cũng khác nhau nên việc thợ điều hòa thay gas có thể thông báo loại gas đắt tiền nếu như bạn không có kiến thức.

Theo giá thị trường, giá nạp bổ sung gas cho điều hòa cũ từ 150.000 đồng tới 300.000 đồng mỗi máy điều hòa dùng gas R22 và 350.000 đồng nạp mới hoàn toàn với gas R410A.

bơm gas máy lạnh

Thông thường thời gian hoàn thình quá trình bơm gas sẽ mất khoảng 10 phút. Khi đã nạp xong gas thợ sẽ dùng mở hàn rồi hàn lại dây đồng. Lúc này bạn cần phải chú ý nếu không thợ sẽ làm cẩu thả và chẳng bao lâu thì máy lại bị hở gas.

Hét giá, báo khống

Ngoài ra, thợ còn có thể nói giá của phụ kiện cao hơn với mức giá trung bình thực tế.

Người sửa điều hòa nói khống về chiều dài đầu dây nối, ống dẫn để nhằm tăng giá cả thu lợi cho cá nhân bản thân. Đây là chiêu trò rất được nhiều thợ áp dụng khi thay đường ống dẫn, dây đồng.

Bạn nên tham khảo giá cả và nên xem kĩ các số đo cần thiết ở nhiều cửa hàng trước khi đưa ra quyết định để thay thế bất kì 1 bộ phận nào.

Trên đây là một vài típ nhỏ để tránh khỏi tình trạng chặt chém khi sửa điều hòa. Tuy nhiên bạn cũng cần phải tìm đến những nơi sữa chữa vệ sinh có độ uy tín cao để được an tâm hơn tránh tiền mất tật mang lại rước thêm bực dọc vào người.

Hotline hỗ trợ: 094 8888 516