0909178225

Bí kíp giặt quần áo không bị nhăn sạch sẽ hơn khi dùng máy giặt

Posted on Tin Tức 147 lượt xem

Việc sử dụng máy giặt thay cho sức giặt của con người đang ngày càng trở nên phổ biến hơn với cuộc sống xã hội hiện nay. Nhưng có một điều khó chịu là sau khi giặt máy xong áo quần sẽ bị nhăn, không sạch sẽ hoàn toàn. Bài viết dưới đây dịch vụ giặt ủi VỆ SINH SÀI GÒN sẽ mách chỉ bạn những mẹo vặt để cải thiện tình trạng này nhé!

Bí kíp giặt quần áo không bị nhăn sạch sẽ hơn khi dùng máy giặt

Khi giặt quần áo bằng máy, các chị em thường gặp phải tình trạng quần áo bị nhăn, Dưới đây là một số mẹo để khắc phục tình trạng này.

Giấy bạc, màng nhôm

Không chỉ được sử dụng để bọc đồ nướng, màng nhôm còn được dùng để làm mềm quần áo hiệu quả. Giảm đi lực tĩnh điện khiến các xơ vải áo quần không bám vào và luôn sạch đẹp như mới.

Các bước tiến hành:

Bạn vò giấy nhôm thành những cuộn viên tròn với bán kính khoảng từ 2 – 3 centimet. Sau đó cho vào máy giặt cùng với chất giặt tẩy, quần áo và giặt như bình thường.

Lưu ý nhỏ: nếu đồ của bạn có dây đai hãy buộc chúng lại trước khi bỏ chúng vào máy giặt. Hành động này sẽ ngăn chặn dây đai bị mắc vào những bộ đồ khác khiến chúng bị xoắn và nhăn nheo lại dưới tác dụng của dòng nước xoáy.

Dùng túi giặt

Sử dụng túi giặt được giành riêng cho máy giặt có thể giúp bạn loại bỏ đi những nếp nhăn giúp quần áo ít bị biến dạng. Giữ dáng của quần áo được lâu, tốt hơn.

Các bước tiến hành:

Đặt quần áo mỏng, dễ bị hư hỏng vào trong túi giặt nếu còn trống thì có thể cho thêm những loại quần áo khác vào. Kéo khóa túi rồi cho vào máy và bắt đầu giặt.

Bạn nên chọn những túi giặt lưới để dùng cho những loại quần áo có tính ma sát cao như áo quần bằng len.

Bạn có thể xem thêm dịch vụ vệ sinh nhà ở giá tốt nhất hiện nay tại Vẹ sinh nhà sài gòn

sử dụng túi giặt quần áo

Thả chai nhựa vào máy

Khi sử dụng máy giặt cửa trên quần áo rất dễ bị cuộn tròn, nhăn lại. Để hạn chế được điều này bạn hãy cho 2 chai nhựa rỗng vào trong lồng khi giặt.

Các bước tiến hành:

Bỏ quần áo vào máy giặt rồi cho thêm vào 2 chai nhựa rỗng rồi bắt đầu khởi động máy. Lưu ý: Nắp của chai không nên vặn quá chặt, nên nới lỏng nắp chai một ít.

Sau khi đồ đã được giặt xong bạn sẽ thấy kết quả chúng không còn bị cuộn tròn, nếp nhăn ít đi và quần áo cũng sẽ được giặt sạch hơn bình thường.

Khi cho chai nhựa vào lồng giặt sẽ giúp giảm đi lực ma sát giữa các bộ đồ. Bên cạnh đó làm tăng sự khuấy động của dòng nước khiến quần áo sạch hơn, vải cũng được bền hơn.

thả chai nước vào máy giặt

Chú ý khi sử dụng máy giặt

Bạn không nên để quần áo có phụ kiện rồi mang giặt. Khóa tất cả các túi kéo kim loại có nguy cơ làm trầy xước lồng giặt và dễ bị tuột ra hoặc bị biến dạng hư hỏng dưới tác động lớn của dòng nước. Hãy đựng những bộ đồ đó vào túi giặt rồi hẵn cho vào máy nhé cả nhà.

Để lồng giặt được khô thoáng đi nước đọng lại, tránh việc hơi ẩm sinh ra lượng lớn vi khuẩn gây nên mùi hôi ẩm mốc khó chịu thì bạn hãy mở nắp máy giặt để thông gió.

Không nên đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo khi giặt. Chất tẩy rửa quá nhiều không thể tan hết sẽ dính lại trên áo quần tạo thành vết bẩn dơ sau khi khô.

Máy giặt sử dụng lâu ngày rất bẩn, nhất là bên trong những lớp cao su. Hãy làm sạch chúng ít nhất 1 năm 2 lần. Ban pha giấm trắng cùng với nước ấm theo tỉ lệ 1:1 sau đó dùng miếng cọ rửa lau cả trong và ngoài của máy để có được hiệu quả tẩy rửa tốt và an toàn hơn.